Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

INSIGHT là gì ? Tìm hiểu Insight qua câu chuyên thực tế chọn mua trà

Written By PhuongForex on Chủ Nhật, 23 tháng 9, 2018 | 02:24


Tuần nào cũng đều đặn 4-5 ngày đi tập g y m tại trung tâm cali, cách đây tầm 1 tháng có khai trương quầy trà thảo mộc cung đình với cái tên hết sức quý tộc. Mình đi ngang qua và được mời dùng thử. Ấn tượng đầu tiên hương vị rất lạ, mới nhấp môi thì nhạt nhưng sau đó có vị ngọt thanh rất dễ chịu.
Nhớ lại trước đó đi uống 1 ly trà hoa cúc ở quán có giá tận 20K, cái tách bé tý chưa đủ tráng miệng đã cạn, tính hôm nào rảnh đi kiếm mua luôn cho tiết kiệm, giờ có dịp thử loại trà mới khác hẳn với vị trà đắng thông thường nên tò mò ghé lại tìm hiểu.

Nhân viên tư vấn khá nhiều, đủ loại công dụng bla bla bla... và nói đến từ “ dễ ngủ “ tự nhiên lại quan tâm kịch tích hẳn lên.

“Gần đây đọc nhiều bài cảnh báo tác hại của việc thức khuya, thức sau 11h có nguy cơ ung thư cao ngất ngưỡng nên phải sắp xếp thời gian lại hợp lý hơn, 10:20 là hoàn tất cv để 10:30 leo lên giường. Dù đúng giờ nhưng nhiều hôm không ngủ ngay được, lăn lộn đủ kiểu vẫn không chợp mắt được do nghĩ linh tinh nhiều thứ, do thời tiết oi bức..”.

Bởi vậy nghe tới công dụng giúp dễ ngủ, trúng “chổ ngứa” nên phải xem chi tiết hơn, lần đầu xem xong mấy thông tin trên bao bì về thành phần, nguồn gốc, công dụng,... về nhà search google liền xem loại này có tác dụng phụ gì không, tìm đã đời kết luận loại trà này an toàn nên ít hôm sau mua ngay 1 bịch.

Lúc mua gặp 1 khách khác kế bên cao to và nhân viên tư vấn là: “ trà này giúp mát gan, giải độc khi uống rựu bia nhiều ... “ và ổng mua luôn không cần do dự thêm.
Mình không mua ngay dù đã bị đâm trúng “tim đen” vì có nhiều sản phẩm với giá khác nhau. 110k, 130k, 170k, 210k. Cuối cùng chọn gói cao nhất đơn giản vì mỗi gói trà được trộn sẵn đủ loại cho vào 1 túi, khỏi tốn thời gian lựa lựa cho đủ món thập cẩm.

Đấy, qua câu chuyện mua trà đơn giản trên ắt hẳn ta đã nhận ra hành vi mua sắm của khách chủ yếu dựa trên INSIGHT.

Đa số sẽ bị ấn tượng chỉ với 1 công dụng đặc biệt khớp với mối quan tâm của người ta ở thời điểm đó. Người thì thích sự “quí tộc”, trà thơm ngon đựng trong một bình gốm nhìn thật xa hoa như bậc đế vương cung đình thời xưa. Người thì quan tâm đến sức khỏe, số khác thì để tiếp khách cho trịnh trọng, rồi làm quà biếu tặng vừa ý nghĩa vừa hợp hầu bao.

Trở ngại về giá sẽ bị đánh tan chỉ cần có lý do hợp lý, đáng đồng tiền bát gạo hay hơn hẳn so với các sản phẩm thay thế khác. Một cách phổ biến là chia nhỏ và so sánh lệch pha với mấy thứ khác. Lúc tư vấn, nhân viên có nói một câu đủ để chốt sales ngay, đó là: “ thay vì mỗi ngày a uống 1 ly cà phê cũng hơn 10k, cafe bây giờ độc địa còn trà thì mát gan....” nghe xong đơ hết cả não -.- vì không lẽ mình hào phóng uống chất “độc” với giá cao mà từ chối sp lành mạnh, giúp tịnh tâm và dễ chìm vào giấc ngủ hơn, một ngày ngủ 8 tiếng, tính ra 1/3 đời người là để ngủ, ăn đuọc mà không ngủ được chắc sớm thành “tiên” nên không còn lý do gì để tiếc $ cho 1 món hợp cả về giá tiền lẫn giá trị.

Giá là thứ phải trả, giá trị là thứ nhận được nên GIÁ TIỀN trở nên rẻ mạt khi nhận lại một MÓN HỜI

Nhiều khái niệm giải thích bằng những câu từ chuyên môn thật khó nuốt nhưng có ví dụ cụ thể là hiểu ngay. Cuối tuần này đi cà phê nhé.

A: chọn quán trà sữa 123 đi
B: thôi, quán đó có ghế sa lông bốc mùi đường khó chịu lắm
A: vậy quán 456
B: quán đó ồn ào, nóng nực
A: vậy quán 789
B: ok, chỗ đó có máy lạnh, nhạc nhẹ, yên tĩnh,... à mà thôi, checkin quán 101112 mới mở xem, nghe nói quán có cuốn tạp chí riêng, đi xem thử có gì hay ho
Sau lần đó, bỏ quán 101112 vì giá cao quá và trở về làm fan cuồng quán 789 !!!
Phải chi các Seller mà nghe lén được ý kiến chân thực của các K/H bình luận thế nào về sp/dịch vụ của mình chắc nơi nào cũng đắc như tôm tươi.
Tìm INSIGHT cứ như hành trình chui vào não người dùng để biết họ sợ hãi điều gì, ham muốn có được gì hay đơn giản là còn thiếu thông tin gì mà đắn đo chọn lựa vậy.
-------------------------------------
Nội dung: Phuong Le
Graphic: lượm từ Freepik
#INSIGHT #TRÀ_ĐẠO

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP