Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Viết content lôi cuốn nhờ đọc sách NGÔN TÌNH

Written By PhuongForex on Thứ Bảy, 5 tháng 5, 2018 | 21:45

// Vitamin "CẢM"
------------------------------
Đến hẹn lại lên, sáng chủ nhật là thời gian lý tưởng để mài bút và nạp tư tưởng từ nhiều thể loại sách. Tùy vào mỗi giai đoạn, hoàn cảnh mà người ta đọc sách có mục tiêu khác nhau. Riêng mình sách là kho tàng để tích lũy các ý tưởng nhân văn phong phú, giúp ích tối đa trong công việc sáng tạo. Kết quả là kỹ năng nói & viết tiến bộ từng ngày.
Từ một người chỉ lẳng lặng xem và âm thầm Like, giờ đây đã tự tin nói bất cứ đề tài nào ( dĩ nhiên phải dành ít thời gian để nghiên cứu chủ đề đó trước :D ). Phần lớn nhờ tiếp thu các tư tưởng tích cực để thoát khỏi rào cản do mình tự đặt ra. Mình không có nhiều thời gian để mọt sách đâu, chủ yếu luyện những thể loại cần thiết để áp dụng ngay và luôn.
Status ngắn này chia sẻ về cách mình bổ sung vitamin "CẢM" để khi cần sẽ nhanh chóng bật ra các ý tưởng NHÂN VĂN, thánh thiện và để lại dấu ấn khó phai trong lòng khán giả!!!
Để dễ minh họa nhất, mời các bạn xem qua clip quảng cáo này: youtube. com/watch?v=khjoKn24rFI
Sau đó xem một bài viết trong sách sau:


Thời gian gần đây, các nhãn hàng quảng cáo có khuynh hướng truyền tải thông điệp gắn kết yêu thương theo phong cách nhẹ nhàng nhưng vô cùng sâu sắc, điển hình như OMO, hồi xưa các hãng đua nhau quảng cáo bột giặc mình trắng sáng, các mẫu quảng cáo đều na ná nhau, cứ nhắm thẳng vào tiêu chí phải sáng chói chang -.-!

Ngày nay thời thế thay đổi, OMO chuyển qua thông điệp không ngại vết bẩn, cứ để bé vui đùa thỏa thích vì đã có OMO đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu.
Gần nhất là đánh vào thực trạng trẻ nhỏ cứ cắm đầu vào màn hình tablet, smartphone và ngày càng xa rời với thế giới thực, hãy để OMO đưa trẻ đến với các hoạt động phù hợp với lứa tuổi & phát triển đồng bộ tinh thần lẫn thể chất. Quảng cáo sơn ở trên cũng có ý tưởng tương tự theo concept yêu thương.

Dĩ nhiên, không thể nào tìm được mấy câu chuyện như vậy trong các đầu sách về khoa học,công nghệ hay đầu tư, chỉ có các sách truyện ngắn, tản văn mới mang lại ý tưởng giàu lòng nhân ái và chạm đến trái tim như vậy thôy.

Có thể các bạn đã biết, não chúng ta có 2 phần trái, phải. Phần não trái thiên về logic, một cộng một bằng hai trong khi não trái về sáng tạo, hình ảnh, cảm xúc, những giá trị tình thần nói chung.
Để có được các ý tưởng khiến người xem rung động thì bắt buộc phải trao dồi vốn sống qua các tựa sách mà nhiều người cho là "sến súa, ảo tưởng, mơ mộng hão huyền,..." Những ai bỏ qua mấy đề tài ngôn tình này đều có đặc điểm chung ở cách diển đạt ngắn gọn và mau cạn lời ( không muốn nói là cộc lốc ), hơn nữa hay dễ săm soi, bắt bẽ từng ý và bỏ qua gần hết những điều ý nghĩa khi có dịp đón nhận.

Mình biết rõ điều này vì khi còn ngồi ghế nhà trường mình căm thù môn văn, định kiến " văn chương chỉ có số hiếm sống được với nghề và chả đời nào khấm khá được, chính những tác phẩm của Nam Cao và nhiều nhà văn khác cũng khẳng định như vậy ", thế là đi cả một chặng đường dài làm anti fan với chữ nghĩa.
Status đến đây thôi, bạn nào cảm thấy mỗi lần đặt bút viết là như bị tra tấn dã man thì nhất định thiếu vitamin "Cảm" rồi đấy :D. Hãy thử một lần làm bạn với hình, làm t*** với chữ để đánh thức não phải đang ngủ đông bấy lâu ><
P/S: Mong được kết bạn gần xa với những ai cùng chí hướng, đọc sách để nâng cao kỹ năng viết và đạt được những thành quả thiết thực trong cuộc sống, công việc nhờ sách ạ :D
----------------
#phuongle #lột_xác_nhờ_sách #happy_new_YOU #ý_tưởng_content_nhân_văn #tích_lũy_để_liên_tưởng_sáng_tạo_dễ_dàng #ndsshare

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP