Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

5 loại content multimedia thú vị nên áp dụng cho fanpage của bạn

Written By PhuongForex on Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2016 | 19:09

Ngày nay, khi vào facebook newsfeedm lúc nào bạn cũng bắt gặp các thông tin mới, đủ thể loại từ giải trí, bán hàng, thảo luận, tin tức, vân vân.... bạn sẽ dừng lại xem những nội dung gì. và những hình thức content nào được tương tác nhiều nhất, không có một công thức cố định nào để khẳng định một loại content là thú vị nhất, bạn cần test và test để tìm ra các loại nội dung mà độc giả thích thú và khai thác thường xuyên chúng.

Trong topic này, @vnblogger tổng hợp 5 HÌNH THỨC thể hiện nội dung bên cạnh hình thức chữ đơn thuần. Khi đó, bạn sẽ có thêm các lựa chọn khi đăng bài mới cho fanpage, nhiều thông tin được trình bày bắt mắt hơn, tạo sự tương tác nhiều hơn. Mời các bạn xem clip ngắn 5 hình thức được đề cập:1. Mini infographic

Bạn thường thấy trên các fanpage cộng đồng, xã hội, báo tuổi trẻ,.. thường xuyên có các status dạng này, đó là một đống ảnh cùng một chủ đề.

Thể loại này thực ra rất dễ làm, bạn cần chuẩn bị những hình ảnh liên quan để minh họa cho các nội dung check list, chẳng hạn bạn đang làm chủ đề về: top 10 lý do tại sao bạn FA.

Đầu tiên bạn cần list ra 10 nguyên nhân dạng text, sau đó đi kiếm ảnh mihn họa cho mỗi nguyên nhân, ví dụ: nguyên nhân 1. ế vì hoàn cảnh kinh tế, khi đó hình ảnh minh họa có thể là một chàng trai với ví tiền toàn 500 đồng,.... lưu ý về hình ảnh kiếm từ mạng nhé, hãy xem kỹ qui định sử dụng ảnh để đảm bảo không vi phạm bản quyền, những website bán ảnh stock là sự lựa chọn phù hợp, cần đầu tư kinh phí để sở hữu ảnh có quyền thương mại, nhất là các fanpage lớn, có tên tuổi thì càng phải chú ý nghiêm ngặt từng hình ảnh sử dụng trên page để tránh tình trạng page bị khóa

2. Quảng cáo ảnh kèm link

Cũng tương tự như mini infographic nhưng loại này để pr link cực chất, khán giả xem nội dung xong có khuynh hướng tiếp tục click vào link để đọc tiếp nên bạn có thể thu hút traffic rất hiệu quả nếu tận dụng status dạng này, những người yếu thích content sẽ share rộng rãi và càng có thêm nhiều viral traffic

3. Ảnh động gif

Gif là ảnh tự phát khi lăn chuột tới nó, ảnh động này cần lưu ý phải tối ưu cho gọn, nhẹ để không bị lag mất ảnh, thời lượng hiển thị ngắn, hợp lý nhất là khoảng 5-8 giây và tập trung vào điểm nhấn. Ảnh gif có thể được cắt từ video clip, một cảnh "nóng" kích thích nhất.

4. Video ngắn

Video là loại content multimedia đúng nghĩa vì có mọi thứ trong nó, hình ảnh, âm thanh, thông tin infographic, kêu gọi hành động, hiệu ứng tương tác,... các page bán hàng cần chăm chút cho loại content này để quảng bá thương hiệu lẫn đào tạo người dùng về công dụng của sản phẩm,...

5. Ảnh chế meme, quote 

Có vô vàn đề tài để mang ra chế ảnh, dù bạn đang làm ở những ngành nghề " ngán ngẩm, khô khan, nghèo ý tưởng" những khi liên tưởng tới các tình huống vui để làm ảnh di dỏm, ngộ nghĩnh, độc, lạ, thậm chí điên rồ, bựa thì ắt hẳn người dùng sẽ quan tâm ngay.

Trên đây là 5 loại hình thức để đổi gió cho content trên page của bạn. Áp dụng ngay hôm nay để có thêm nhiều đề tài làm phong phú cho content nhé. Chúc các bạn gia tăng lượng fan nhanh chóng.

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP