Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Tìm kiếm ý tưởng nội dung bài viết cho chiến dịch SEO

Written By PhuongForex on Thứ Hai, 17 tháng 8, 2015 | 20:08

Chào các bạnBạn đang làm seo từ khóa hay seo toàn diện cho website? Các chiến dịch seo đều cần có nội dung phong phú ở nhiều chủ đề mới có thể thu hút được traffic từ các từ khóa đa dạng, một trong các vấn đề lớn nhất của seoer là làm thế nào để có nội dung càng nhiều càng tốt để viết bài vừa cho các bot tìm kiếm và độc giả, topic ngắn này tổng hợp một số nguồn tham khảo tìm ý tưởng nội dung:

1. Mạng xã hội

Theo dõi các chuyên gia trong lĩnh vực của bạn trên fanpage, twitter, nếu trong nước không đủ nhân tài thì tìm các nguồn nước ngoài, chẳng hạn bạn đang viết về chủ đề manip, đồ họa,...thì trên facebook, twitter, youtube có vô số kênh hữu ích để khai thác ý tưởng, hiện nay hầu như lĩnh vực nào cũng có thông tin được cập nhật thường xuyên nên chỉ cần " bám đuôi" các kênh MXG thì ngày nào bạn cũng có cả núi thông tin để tham khảo, chọn lọc

2. Các hội thảo chuyên đề - Khóa học - Ebook - Sách

Chỉ cần một ít chi phí là có ngay các tài liệu chuyên môn để tìm nội dung, sau mỗi buổi giới thiệu về chủ đề bạn sẽ bỏ túi rất nhiều thông tin phục vụ cho việc viết bài. Tương tự tip 1, hiện có nhiều ebook hay, chi tiết cho mọi loại ngành nghề, thậm chsi không cần mua mà chỉ tham khảo các đề mục nội dung cũng tìm được cả đống ý tưởng.
P/S: các bạn nên tập quản lý dữ liệu, các ý tưởng trong file excel, trình bày sao cho mạch lạc nhất để liệt kê các idea mới, idea nào đã viết bài rồi hay các idea nào cần thêm thông tin,...

3. Các web/blog cùng chủ đề

Lập danh sách các site có nội dung liên quan, bỏ vào thư mục bookmark của trình duyệt firefox để hàng ngày đi dạo kiếm ý tưởng mới.

4. Google Trend và các công cụ tìm xu hướng đang hot

Làm nội dung thường có 2 loại: content theo thời để kéo traffic và content lâu dài để seo từ khóa. Trên web nếu có mục tin tức, sự kiện thì bạn nên dùng công cụ google trend để xem dư luận đang quan tâm các vấn đề gì, viết xoay quanh đó thế nào cũng kéo đc traffic từ search.

Vài nguồn trên là quá đủ để suốt ngày viết lách rồi :)
Chúc các bạn rèn luyện đc kỹ năng seo copywriting.

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP