Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Hướng dẫn tự chạy quảng cáo adwords trong 3 bước

Written By PhuongForex on Thứ Bảy, 13 tháng 6, 2015 | 01:50

Hiện nay có nhiều công cụ online marketing phổ biến như:

SEO - Forum Seeding - Quảng cáo trả phí (Adwords- Facebook ads - Cốc Cốc, Mạng quảng cáo ở VN,...), mua bài viết PR trên các trang báo điện tử, Email marketing, Video marketing, Rao vặt....

Để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ bạn cần áp dụng nhiều kênh và quan trọng nhất là quản lý được hiệu quả của các kênh đó bằng cách theo dõi google analytics và công cụ thiết lập Goal có sẵn trong Google analytics, qua đó biết được kênh nào mang lai sales để tập trung đẩy mạnh.

>> Xem chủ đề sau để biết cách đo lường hiệu quả sales từ các kênh marketing online

Đối với một website mới 100% thì việc kiếm traffic từ SEO là hầu như chưa triển khai được, cần thời gian xây dựng nội dung, thương hiệu và lan tỏa trong cộng đồng thì mới bắt đầu kéo traffic tự nhiên organic search được. Do đó, nếu có kinh phí, các bạn có thể khởi động ngay, thu hút nguồn traffic tiềm năng từ google, xuất hiện ngay trên trang nhất của google.

Hướng dẫn các bước tự tạo chiến dịch quảng cáo Adwords

Bước 1. Tạo website hoặc Landing page
 
Landing page được định nghĩa là trang đích, dẫn dắt khách hàng hành động ngay. Ví dụ một kiểu Landing page tại đây: www.bodoidangcap.com (Bộ đôi đẳng cấp). Landing page thiết kế bằng html đơn giản nhưng phải "chất lượng" mới được adwords chấp nhận, nếu quá sơ xài thì chiến dịch q/c bị ngưng, nếu 3 lần bị ngưng thì tài khoản adwords bị suspend.

Lưu ý!
Khi đã tạo chiến dịch quảng cáo (campaign) và add website sơ xài, bạn KHÔNG THỂ xóa chiến dịch q/c đó mà phải edit lại web cho đủ tiêu chuẩn của adwords thì mới được, không thì coi như bị một cảnh cáo. Vi phạm 3 lần như vậy là tài khoản adwords bị suspend.

Một Landing page chất lượng theo yêu cầu của adwords phải có đủ các tiêu chuẩn sau đây:

  • Tương tác dễ dàng: Phải có thanh Menu rõ ràng, dễ click
  • Nội dung chất lượng: Trình bày mạch lạc, hình ảnh bắt mắt
  • Không được làm trang bắt cầu: Landing page đc xem là page cuối cùng, không đc tạo trang mà trên đó chỉ kêu gọi khách click vào để dẫn tới 1 trang khác
  • Không được chứa mã độc: đương nhiên, adwords hiện nay có chính duyệt tài khoản thủ công,lâu lâu bạn sẽ gặp tình trạng account bị pending for reviews để xem xét tất cả các chiến dịch q/c, do đó đừng chạy adwords nếu chưa chuẩn bị website tốt, với tình trạng "bùm" tràn lan thì chắc chắn trong tương lai adwords sẽ siết lại các qui định về q/c để loại các ad có ý đồ "choi xong zong"

Không nhất thiết phải có landing page, bạn có thể tạo 1 website nền tảng wordpress hoặc blogspot để quảng cáo, ưu điểm của web là có nhiều trang hơn, post nhiều bài viết, càng nhiều nội dung thì adwords càng đánh giá điểm chất lượng cao hơn hẳn so với landing chỉ có 1 trang.
Website cần bố cục sao cho người dùng dễ di chuyển, tìm kiếm thông tin và có thông điệp chốt sales rõ ràng, q/c adwords tốn phí, do đó cần kiểm tra, đánh giá hiệu quả chiến dịch định kỳ để có những thay đổi cho chiến dịch mang lại hiệu quả cao hơn.

Bước 2. Tạo tài khoản quảng cáo adwords

Bước này rất đơn giản, bạn chỉ cần 1 thẻ visa debit để add vào tài khoản. Bạn có thể dùng thẻ visa debit của eximbank, vcb, á châu,...kể cả thẻ mastercard payoneer cũng được

Nếu xài thẻ #payoneer tỷ giá qui đổi là 21 050 vnđ/ usd.

Trước khi tạo campaign, bạn nên nghiên cứu từ khóa trước với công cụ keyword ads planner
Tool này có sẵn trong Adwords để tìm các từ khóa người dùng tìm kiếm để target chuẩn xác. Khi tạo ads, không cần nhập quá nhiều từ khóa gợi ý từ adwords. Chỉ nên target vào các keyword chủ đạo mà trên website hướng tới. Tỷ lệ CTR càng cao thì chi phí mỗi click càng thấp và chứng tỏ bạn nhắm tới đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

Một số lưu ý để tăng tỷ lệ tương tác trên website

>> Hình ảnh thu hút
>> Có chương trình khuyến mãi để kích thích tương tác


Bạn có thể áp dụng cấu trúc tối ưu trên trang để tăng điểm chất lượng như ảnh trên, vừa cho bot xem vừa tăng tỷ lệ mua hàng.

Bước 3. Thanh toán phí quảng cáo & Đánh giá chiến dịch

Adwords sẽ tự động charge khi chạm các mốc 800k, 3,2 triệu,..nhiệm vụ của bạn chỉ cần topup đủ $ trong thẻ để thanh toán, tránh bị nợ để đảm bảo an toàn cho tài khoản.
Sau khi chạy quảng cáo 1 thời gian, cần check hiệu quả của chiến dịch, có lời thì tiếp tuc, không thì cần điều tra xem bị hỏng ở khâu nào khiến khách không liên hệ.

Good luck,

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP