Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Tầm quan trọng của thiết kế Design trong Marketing online

Written By PhuongForex on Chủ Nhật, 1 tháng 2, 2015 | 00:34

Để có một chiến dịch marketing online hiệu quả, chúng ta cần nội dung, hình thức và kế hoạch bài bản. Nội dung là phần cốt lõi, chiếm khoảng 50% - 70% kết quả của chiến dịch, còn lại là hình thức và cách thức triển khai chiến dịch marketing nói chung và tiếp thị trực tuyến nói riêng, trong chủ đề này Vnblogger chia sẻ tại sao các Marketer nên trang bị kỹ năng thiết kế Design để nâng cao hiệu quả cho hoạt động marketing online.

1. Thiết kế có mặt ở khắp mọi nơi

Trước khi đọc tiếp, các bạn thử quan sát xung quanh xem, mọi ngóc ngách sản phẩm, nội thất,..đều cần thiết kế. Trên mạng Internet thì gần như mọi vị trí đều cần thiết kế, từ thiết kế web, thiết kế các banner quảng cáo, logo, mẫu mã sản phẩm, đồ họa đến hình ảnh phim,... Do đó, có kỹ năng thiết kế bạn sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

2. Thiết kế giúp tăng tỷ lệ Conversion cho chiến dịch quảng cáo online

Bạn đang quảng cáo tại các kênh như Google Adwords, facebook ads hay forum seeding? Hoặc bạn đang xây dựng thương hiệu cá nhân qua mạng xã hội, Blog, Youtube Channel,...tất cả hoạt động này cũng cần thiết kế để tạo sự khác biệt. Ví dụ đơn giản nhất là thử quan sát các Avata, một "pro"  luôn có ảnh đại diện và Cover chuyên nghiệp, bắt mắt hơn các trang khác.

3. Các ví dụ cụ thể về thiết kế đồ họa trong quảng cáo

Banner quảng cáo dịch vụ Domain – Hosting iPage, Stablehost, Godaddy
BANNER-HOSTING-trustshop

Banner quảng cáo thẻ thanh toán


Banner quảng cáo thẻ quà tặngBắt đầu học thiết kế như thế nào?

Không cần phải qua trường lớp, bạn hoàn toàn có thể tự học kỹ năng thiết kế Banner với Photoshop, những gì cần làm là quan sát, sưu tầm các mẫu banner đẹp để ... bắt chước. Các banner trên Vnblogger design bằng Photoshop, sử dụng ảnh Stock và background trên các website ảnh Stock, bạn có thể mua ảnh Stock để thiết kế. Nội dung cốt lõi nhất của Banner quảng cáo là thể hiện thương hiệu, hình ảnh sản phẩm và nên ưu tiên có hình mẫu, những khách hàng cảm thấy hài lòng khi sử dụng sản phẩm, các banner quảng cáo có hình người luôn được đánh giá cao hơn đấy!

Các bước thiết kế banner quảng cáo đơn giản:
Bước 1: Tìm ảnh nền Background
Bước 2: Tùy biến ảnh và thêm hình ảnh sản phẩm
Bước 3: Tùy biến bố cục chữ Typography

Tham khảo tài nguyên hướng dẫn thiết kế Banner quảng cáo tại website: http://thietkeps.blogspot.com

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP