Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Hướng dẫn quảng cáo Retarget Adwords - Khởi tạo chiến dịch Remarketing Adwords

Written By Unknown on Thứ Sáu, 5 tháng 9, 2014 | 02:50

Chào các bạn Online Marketer!

Gooogle Adwords là mạng quảng cáo lớn nhất hiện nay, với ưu điểm hàng tỷ website trong network phủ sóng ở tất cả ngõ ngách, thị trường nào cũng quảng cáo adwords tốt. Trong chủ đề này Vnblogger sẽ giới thiệu về các hình thức quảng cáo trên Google và đặc biệt là hướng dẫn tạo chiến dịch quảng cáo Retarget, hay còn gọi là Remarketing, một hình thức quảng cáo bám đuôi rất lợi hại, chuyên dùng để quảng bá thương hiệu. Đọc tiếp để khám phá ngay!

1. Các loại hình quảng cáo Adwords google


  • Quảng cáo từ khóa trên trang tìm kiếm Google: thể loại này có tỷ lệ convert cao nhất đấy, vì khách có nhu cầu search từ khóa liên quan mới gặp ads, ví dụ: một người muốn mua máy mac book, họ tìm thông tin như: mua mac book ở thành phố abc hay đánh giá laptop xyz nào đó, so sánh abc với xyz,...
  • Quảng cáo hiển thị Display Network: Mạng này rất đông, hiện nay có quá nhiều site, forum có gắn adsense, hình thức Display này nhìn chung về chất lượng thì thua so với search từ khóa nhưng được thị trường rộng, bạn có thể chọn các website có chuyên mục liên quan đến lĩnh vưc kinh doanh hoặc kết hợp nhiều tiêu chí khác như từ khóa trên trang, độ tuổi, ... bạn có thể kết hợp tất cả tiêu chí để chọn ra khách tiềm năng.
  • Quảng cáo trên Youtube (Video online): như tên gọi thì kênh này chuyên dùng để quảng cáo cho video, hiển thị trên mạng Youtube, cách này để tăng view và tương tác cho video clip trên youtube.
  • Quảng cáo ứng dụng app cho điện thoại thông minh Smartphone: đây là các app: Để quảng bá trên mấy app có gắn adsense, giống game flappy bird vậy, game free để thu hút cộng đồng nhiều người chơi và ads theo sở thích được hiển thị nên số lượng click khá cao, đặc biệt là hiện điện thoại android rẻ bèo :D

2. Quảng cáo Retarget Adwords là gì?


Retarget là hình thức quảng cáo tiếp thị lại, gọi nôm na là bám đuôi, nghĩa là khách truy cập vào website của bạn thì khi di chuyển tới các trang website có gắn quảng cáo adsense (thuộc hệ thống Display network) thì SẼ TIẾP TỤC BẮT GẶP QUẢNG CÁO CỦA BẠN. Có một câu châm ngôn về quảng cáo rất nổi tiếng "nếu gặp quảng cáo một lần, khách không quan tâm nhưng nếu gặp 10 lần thì họ sẽ mua hàng!" Khi khách truy cập vào web của bạn thì đồng nghĩa với việc họ có biết sơ qua về sp, dịch vụ nên tiếp tục gặp thương hiệu đó ở mọi nơi thì thế nào họ cũng quay lại.

3. Cách tạo chiến dịch Retarget trong tài khoản quảng cáo Adwords

Giờ tới phần tạo chiến dịch quảng cáo retarget, truy cập adwords.google.com và login bằng account Gmail. Nếu chưa có thẻ visa thì đăng ký 1 thẻ ở eximbank, sacombank, acb,...hoặc dùng thẻ visa prepaid cũng chạy tốt.
Bắt đầu ngay ...

retarget adwords - remarketing adwords - quang cao adwords - huong dan

Bước 1. Tạo Audience List
Vào mục Shared Library > Click vào nút "View" để tạo danh sách mới
Bạn tạo List mới, nhập tên website vào nếu muốn tất cả các page, khách vào đâu cũng ghi nhận và bám đuôi ngay sau đó.

retarget adwords - remarketing adwords - quang cao adwords - huong dan


Bước 2. Tạo chiến dịch Display Network mới
Lưu ý là chọn chế độ Retarget marketing nhé, để chỉ tập trung bám sát những ai vào website thôi.

retarget adwords - remarketing adwords - quang cao adwords - huong dan


Bước 3. Chọn danh sách List target

retarget adwords - remarketing adwords - quang cao adwords - huong dan

Quan trọng nhất là bạn phải Import List Target và chọn các danh mục website liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn. Nếu quên không nhập List vào thì chiến dịch không bao giờ chạy.

Hoàn tất các thông tin khác như gói kinh phí tối đa hàng ngày, số lượng click tối đa cho mỗi Click
Adwords sẽ tự động tối ưu chiến dịch quảng cáo để giá mỗi Click rất thấp.
Mỗi Click chỉ dao động tầm 30 - 50đ, một mức phí rất thấp.
Đây là thống kê trung bình 1 tuần chạy Retarget

retarget adwords - remarketing adwords - quang cao adwords - huong dan

Nếu gặp trở ngại gì trong quá trình setup campaign, liên hệ hỗ trợ miễn phí
Nick Yahoo! fx.dragon
Mobile: 0947.409.918

Không thể phủ nhận Adwords là công cụ không thể thiếu trong chiến dịch quảng cáo online, với kinh phí khiêm tốn bạn vẫn có thể chạy chiến dịch ads, mỗi ngày chi từ 10K vnđ để bắt đầu quảng bá thương hiệu.
Tổng kết lại, Adwords hiện nay là kênh quảng cáo thương hiệu, tăng doanh số bán hàng online, kiếm tiền online với affiliate, CPA hay bất cứ mục tiêu quảng cáo trực tuyến nào. Có thắc mắc gì về Retarget, liên hệ support Yahoo! Fx.dragon, mình không phải là chuyên gia về Adwords nhưng sau thời gian chạy quảng cáo cũng tích lũy được nhiều kinh nghiệm hữu ích :)

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP