Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

SEO backlink từ diễn đàn có còn hiệu quả!?

Written By Unknown on Thứ Năm, 8 tháng 5, 2014 | 02:00

seo forum backlink de bi google phat sandbox
Hệ thống SEO network quangcaocantho.vn bị tiêu diệt, điều này cho thấy ngôn ngữ nào cũng Google kiểm soát, trước đó là hàng loạt hệ thống ở Balan, Nga bị trảm.

Tuy nhiên, một thực tế không thể phủ nhận ở VN là số lượng Forum chuyên dùng cho cày backlink đã phát triển quá lớn. Search trên Google 10 diễn đàn thì hết 8,9 cái là Forum phục vụ cho link building! Đã đến lúc nhìn lại hiệu quả của backlink từ Forum.

Tốc độ index siêu chậm

Hiện nay ở VN có 2 nhóm Forum, một là Forum có người dùng thực sự, các thành viên thường xuyên truy cập để thảo luận, nói chúng là có khách hàng tiềm năng người thật việc thật, nhóm còn lại là chỉ spam và spam! Thành viên toàn là seoer, mục đích duy nhất vào diễn đàn là post bài chèn backlink.

Nguyên nhân khiến bài viết trên forum seo index chậm là hiện nay Google chỉ index nội dung gốc, những bài viết copy nếu được index thì vẫn không thể đạt thứ hạng cao (không có mặt ở trang nhất), hầu hết những topic trên seo forum đều trùng lập, chỉ có mỗi một bài đem quăng khắp nơi. Bên cạnh đó còn có sự tiếp sức của mấy phần mềm auto post, tự động đăng tin lên diễn đàn vbb, xenforo,..hậu quả là các forum seo giờ như bãi rác!

Không sàn lọc thành viên

Cứ với đà tăng trưởng kiểu này thì chắc chắn VN sẽ lọt vào top quốc gia spam nhiều nhất trên Internet. Các Forum nổi tiếng như digitalpoint, warrior,…luôn có đội ngũ mod trực để kiểm duyệt từng comment, nếu bạn có ý định đi link profile hay chèn text link ẩn thì quên đi, 100% account bị suspend, trong khi đó các forum vn tự do đi lại, các mem thi nhau comment vớ vẫn để chèn link, mấy room trả phí cũng chẳng có gì hơn, mem càng đi link mạnh hơn thì không sợ bị ban nick.

Backlink Everywhere

Thử login vào tài khoản của bạn trên Forum, có thể sẽ nhận thông tin có tin nhắn mới trên trang profile, vào xem thì thấy bọn spammer khác nhét link vào phần visitor message, trên thị trường có nhiều công cụ tự động post link kiểu này, các soft tự search google trang thành viên tìm những nick có link profile được index để câu link. Hiện link profile vẫn được là một BL trong webmaster tool, không ít các phần tử lợi dụng link profile để chơi xấu đối thủ.

Tóm lại, Vnblogger khẳng định đa số backlink từ seo forum đều kém chất lượng, về lâu dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới website của bạn, hãy tập trung vào các forum “sạch”, chia sẻ nội dung hữu ích để backlink thực sự là nguồn tài nguyên để người dùng tham khảo.

Hãy giữ gìn sự trong sáng của Forum Việt!

2 comments:

sửa lò vi sóng nói...

Đúng là nạn spam đang càng ngày phình tướng. Đôi khi vừa post 1 bài quảng cáo lên 5 phút sau quay lại thì y như rằng comment tá lả, spam link trong comment lung tung chỉ nhằm lấy đủ số lượng bài viết để lập topic. Nghĩ lại mà thấy rầu.

Phuc Hoang nói...

đúng vậy, hầu hết các thành viên trong forum seo đều comment vớ vẩn chỉ để câu link ;<

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP