Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Kinh doanh online thực sự không cần tới Google

Written By Unknown on Thứ Hai, 26 tháng 5, 2014 | 06:00

khong can seo - google - kinh doanh online

"Traffic từ SEO không tự sinh ra và mất đi, nó chỉ chuyển từ site này qua site khác" - Status này lượm lặt từ Facebook của bác Dũng Gờ, trong đợt update thuật toán Panda 4.0 mới đây, SearchEngineLand.Com thống kê thứ hạng của các website thương mại điện tử lớn nhất trên toàn cầu và các website hàng đầu ở nhiều lĩnh vực để xem các ông lớn có bị ảnh hưởng hay không.
ebay bi tuot hang tu khoa
Add caption

Thống kê Ranking dựa trên các tiêu chí nào?

Dịch vụ trả phí SEMRush có chức năng theo dõi thứ hạng của nhiều từ khóa gốc của một website, hiện nay có hai dạng seo phổ biến. Một là SEO tổng thể theo ngành dành cho các website TMĐT và Hai là SEO lẻ các từ khóa có tỷ lệ conversion cao (hầu hết website theo cách này). Điển hình là các trang như vatgia, chodientu, enbac, muare,...các "đại gia" này SEO cho link chuyên mục, ví dụ: từ khóa "giấy dán tường" thì SEOer tối ưu SEO cho category.

Theo kết quả trên, thứ hạng của rất nhiều keyword bị tuột dốc đáng kể, nhiều người lo ngại rằng ngay cả các website có độ uy tín cao vẫn không thuộc White list của Google, nghĩa là vẫn chịu sự điều chỉnh y như site nhỏ lẻ. Theo VnBlogger thì nguyên nhân chính vẫn là do nội dung và cách seo của các thành viên trên Ebay (các người bán Seller), những bài sales copy họ đăng tải, các nội dung mô tả,...kém chất lượng và số khác thì ra sức spam link cho topic của mình (họ nghĩ rằng các site như Ebay, Amazon sẽ luôn được ưu tiên)

Đối với lĩnh vực Internet Marketing, khi xây dựng một Niche website thì đối thủ nặng ký trước đây là các kết quả từ các trang TMĐT, thậm chí không cần backlink nào thì mấy kết quả này vẫn đạt top trong khi niche site được tối ưu và seo link công phu.

Chủ đề này VnBlogger bàn về một hướng khác, đó là làm kinh doanh online thì không lệ thuộc vào Google!
Nhiều người nghĩ rằng việc Ebay bị rớt hạng thì một thảm họa nhưng sự thực trái ngược hẳn. Đã là kinh doanh thì phải có thu và chi, bạn sẵn sàng bỏ ra 10 đồng để quảng cáo với mục đích thu lại gấp nhiều lần. Đây là bài toán về Conversion chứ không phải chỉ phụ thuộc vào nguồn Traffic duy nhất từ Google.

Trong bài hướng dẫn kiếm tiền với Teespring, VnBlogger có đề cập tới hình thức quảng cáo Facebook ads, đây là kênh quảng cáo trả phí, bạn cần quản lý chi phí cho mỗi chiến dịch và theo dõi mức độ hiệu quả, nếu đã chi một khoảng nhưng vẫn không có sale nào thì cần thay đổi thông điệp quảng cáo hoặc tiếp cận nhóm đối tượng khách hàng khác.

Tương tự, bạn có thể mua quảng cáo Google adwords, lúc này cần học cách chọn lựa Money Keyword và tối ưu quảng cáo để tăng tối đa tỷ lệ click (nhằm giảm chi phí xuống mức thấp nhất). Bản thân Ebay thì sàn TMĐT và bản thân Ebay cũng giống một cỗ máy tìm kiếm (những người tìm kiếm trên Ebay là NGƯỜI MUA còn người search Google tìm kiếm thông tin) nên việc giảm thứ hạng cũng không ảnh hưởng đến tiềm lực nội tại của Ebay.

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP