Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Hệ thống diễn đàn SEO QuangCaoCanTho.vn bị Google phạt – Tất cả diễn đàn vào Sandbox

Written By Unknown on Thứ Tư, 7 tháng 5, 2014 | 02:25

Hệ thống diễn đàn SEO QuangCaoCanTho.vn bị Google phạt – Tất cả diễn đàn vào Sandbox

Chào các bạn SEOer!

Những ngày gần đây các cư dân trong làng SEOer Việt hoang mang vì hơn 200 diễn đàn SEO vệ tinh thuộc hệ thống QuangCaocanho.vn đã bị Deindex, hiện chỉ còn 1,2 Forum còn index, tất cả các diễn đàn vào sandbox hoàn toàn (search trên Google không còn dấu vết!) Vậy đâu là nguyên nhân và sắp tới hệ thống diễn đàn SEO nào sẽ là nạn nhân kế tiếp!?

Các nguyên nhân chính khiến hệ thống SEO Private Network bị Google phát hiện

Hệ thống Private Network của QuangCaocanTho.vn đã vi phạm các nguyên tắc căn bản nhất trong việc xây dựng hệ thống seo bí mật, xem lại chủ đề này để hiểu rõ hơn.

1. Để lại Footprint quá lộ liễu


Tất cả diễn đàn đều để backlink trở về Quangcaocantho.vn và nguy hiểm hơn là những Forum con lại trỏ link chống chéo lẫn nhau. Google Spider là hệ thống Crawl thu thập và phân tích dữ liệu tự động, bằng các thuật toán đơn giản có thể tìm ra tất cả các forum trong hệ thống.

2. Diễn đàn lập ra nhằm mục đích Spam.


Đây là hệ thống trả phí, dù hạn chế các thành viên nhưng hiện tai có hàng trăm thành viên spam nhiệt tình mỗi ngày, chủ đề nào cũng có tới 5 backlink trong bài viết và có không ít các SEOer lĩnh vực đen tối như 3x tham gia, ban quản trị không thể kiểm soát nổi. Thực ra nếu muốn quản lý chặt các outbound link cũng không khó, viết thêm plugin cho VBB để tự động loại các link out theo từ khóa bất hảo

3. Không loại trừ khả năng bị các hệ thống đối thủ report

Private network là chiến thuật SEO bị Google cấm, trên mạng Internet hàng tỷ website với nhiều ngôn ngữ thì bản thân Google không thể phát hiện ngay được, cần thời gian triển khai các thuật toán Penguin mới, do đó Google cung cấp các công cụ dành cho cộng đồng người dùng Report các trang mua bán text link, Private network cũng thuộc dạng này, mua bán link!

Nhìn chung, việc deindex hàng loạt các forum có số lượng index cao như quangcaocantho.vn chắc chắn ảnh hưởng đến nhiều thành viên, tất cả backlink sẽ biến mất ảnh hưởng tới thứ hạng website. Không dừng lại ở đây, nếu backlink đến từ nguồn bị google phạt thì hơi bị nguy hiểm đấy, những site đặt link cũng có nguy cơ bị google dòm ngó.

Ở Vn hiện có nhiều hệ thống diễn đàn tương tự như network của Quảng Bá Web, Helu, Vmode, Vinaglue,…Khi nào tới các hệ thống này lên thớt!?

7 comments:

Nặc danh nói...

quangcaocantho chết, beequeen ngắc ngoải, quangbaweb thì bị attack thường xuyên, iclick thì link về quá chậm, helu thì trust thấp + vướng luật. Chả có hệ thống nao an toàn cả, chẳng qa ai khôn thì chết sau, ai ngu chết trước thôi

Nặc danh nói...

Mua bán backlink có tốt có xấu, report mua bán link cũng có tốt có xấu, các hệ thống đôi khi tự chết do chính anh em SEO lẫn nhau sau đó ảnh hưởng đến hệ thống mua bán link của SEOer lập ra

Paloca.vn nói...

Có thằng chotrungquoc.com PR7 ( đọc nhanh là: CHÓ TRUNG QUỐC ) và thằng doanhnghiepdautu.com.vn PR0 anh em vào đăng nhé. Lâu nay ko có thời gian chăm sóc 2 thằng này hôm rồi vào toàn thấy rác nhưng các mod không thấy dọn làm bình phải dọn nhưng cũng chưa sạch hết được vì vậy anh em đừng spam để lấy cái mà dùng. 2 site này index nhanh, chuẩn không phải hàng face nhé vì thế yên tâm.

Ha Doan Ngoc nói...
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Ha Doan Ngoc nói...
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
Vươn lên Sức mạnh nói...
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
Phuc Hoang nói...

Nói chung là giờ chỉ cày các forum chất như 5giay, ddth, các forum TMDT có tính phí để hạn chế bị xì pam :D

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP