Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Có nên mua Domain PR cao hết hạn (Expired) ?

Written By Unknown on Thứ Sáu, 23 tháng 5, 2014 | 20:28

domain dropped pr cao - gia re


Chào các bạn!

Hiện nay ở VN có nhiều hệ thống SEO và các diễn đàn trong network có PR cao dù mới được thành lập, thậm chí cả chỉ số DA cũng ở mức cao, nguyên nhân là do các admin đăng ký mua Domain hết hạn Expired, chọn các tên miền còn PR để săn, chủ đề này chia sẻ một ít kinh nghiệm thực tế khi chọn Domain Dropped.

Đầu tiên, các bạn cần biết rằng các domain hết hạn (bị dropped) thì khi đăng ký mới sẽ KHÔNG giữ được tuổi thọ Age của Domain, nghĩa là Age sẽ trở về Zero!
Thứ hai là lưu ý về PR nhé, độ chất cực thấp, trong lần cập nhật PR tiếp theo có nguy cơ sẽ bị rớt PR thê thảm, nhiều cái PR 6 có thể về 0 đấy.

Case Study thực tế: Domain Dropped funcoas.com (tìm được từ http://www.expireddomains.net/deleted-com-domains)

Vào thời điểm post bài này (24/5/014) thì domain trên đã hết hạn và có thể đăng ký mới trên các dịch vụ tên miền như Godaddy.
Thông tin cơ bản:
Pagerank: 4
Ngày đăng ký đầu tiên 2011
Chỉ số Authority Domain: >30
Tuy nhiên khi check xem các backlink còn index hay không thì rất tiếc, hầu hết các Backlink đã biến mất và ngay cả Domain Funcoas cũng không còn có mặt trên Google. Như vậy khả năng bị giảm PR là rất cao.

Mỗi tháng dịch vụ godaddy đều có coupon khuyến mãi, bạn có thể đăng ký domain mới chỉ khoảng 2 đôla.
Lưu ý: có thể dùng thẻ visa prepaid để reg domain coupon, thử thẻ visa này không được thì dùng thẻ khác, các coupon thường kén thẻ visa.
Thông thường sau khi mua domain PR cao giá rẻ kiểu này thì có 2 hướng phát triển:

  • 1. Khôi phục lại cấu trúc của website cũ: vào waybackmachine để tìm kiếm các dữ liệu trong quá khứ để làm lại web với source và cấu trúc link y như trong quá khứ, làm cách này nếu domain vẫn còn giữ backlink.
  • 2. Xây dựng site mới và build link mới: cách này nhiều người chọn vì đa số domain dropped không còn giữ các tài nguyên nên xây dựng mới, tiếp tục bơm link để giữ pagerank, xây dựng diễn đàn cộng đồng để nhiều người đóng góp nội dung là sáng kiến hay để đỡ tốn công post content.
Túm lại, xây dựng site vệ tinh PR cao phục vụ cho việc build link chất lượng cho site chính là điều nên làm, bạn cần tìm hiểu thêm các cách check chỉ số authority và nghiên cứu backlink kỹ trước khi mua nhằm tránh tậu phải domain bị google phạt (dính sanbox chẳng hạn)

2 comments:

laptrinhweb.com.vn nói...

Có một trang của việt nam nè các bro. Cũng lấy thông tin vậy nhưng ủng hộ hàng Việt : http://vnlink.vn/deleted-domain.html

Justin Ton Huynh nói...

vnlink.vn đúng là hàng Việt Nam. toàn là web đã đăng kí mà ngâm để đó ko update

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP