Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Xây dựng hệ thống Website vệ tinh (Private Blog Network)

Written By Unknown on Chủ Nhật, 6 tháng 4, 2014 | 01:11

xây dựng private blog network - seo

Hiện nay ở VN và nhiều dịch vụ SEO sử dụng hệ thống site kiểu Network để đi link, Vậy phương pháp này có an toàn và làm sao để xây dựng 1 network hiệu quả?
Ví dụ: hệ thống diễn đàn SEO
Sai lầm lớn nhất là đặt tất cả Domain trên cùng Server, có IP giống nhau và Footprint tương tự, điều này dễ khiến Google phát hiện ra network và khi bị phạt Pagerank thì hầu hết Domain trong network bị ảnh hưởng.
Sau đây là các yếu tố quan trọng nhất để tự tay xây dựng network hiệu quả & an toàn.

1. Mã nguồn khác nhau

Gọi là Network nhưng mấu chốt là phải đa dạng, Ví dụ: Blogspot, wordpress, Drupal, Joomla, Vbb, XenForo, nên sử dụng nhiều source khác nhau và tuyệt đối KHÔNG được chèn backlink chéo, không được tự PR giữa các site. Phải làm sao cho mỗi site độc lập hoàn toàn, ko có Footprint nào để tìm ra. Ví dụ: Không được để ở Footer mấy câu đại loại "hệ thống site thuộc xyz" rồi link tới trang chính nào đó.

2. IP khác nhau

Đặt ở nhiều Server, Hosting khác nhau, chỉ như vậy mới giống mỗi site thuộc sở hữu của các cá nhân không liên quan.

3. Nội dung tương tự

Ví dụ: bạn kinh doanh trong lĩnh vực nội thất thì content trên các trang vệ tinh không cần phải chỉ nói tới nội thất, có thể post nội dung trong lĩnh vực bất động sản nói chung, thiết kế nhà cửa,...

Về Backlink thì chỉ nên đặt trong bài viết ngữ cảnh, không nên đặt Sidewide toàn trang. Trên đây là các kinh nghiệm thực tế trong việc xây dựng hệ thống site vệ tinh an toàn, tránh bị penguin dòm ngó.

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP