Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Pagerank không phải do số lượng Backlink quyết định?

Written By Unknown on Thứ Sáu, 4 tháng 4, 2014 | 05:24

phuong phap tang pagerank

Pagerank được xem là một trong những thước đo giá trị Website, một trang web ngoài yếu tố thu hút Traffic lớn từ SEO thì PR  là một trong các tiêu chí để so sánh độ "chất" của các site khác. Đặc biệt đối với các Dịch vụ SEO chuyên nghiệp thì sở hữu các site PR cao sẽ mang lại bộn $ nhờ bán text link, Guest post,...
Search Google từ khóa " công thức tính pagerank" các bạn sẽ tìm thấy nhiều bài chỉ cách tăng PR dựa theo số lượng Backlink trỏ tới Site, Ví dụ như muốn đạt PR 8 thì cần bao nhiêu PR 7,6,5,...Tuy nhiên, từ năm 2013 thì sau mỗi đợt update PR lại xảy ra nhiều điều khó hiểu.

Ảnh minh họa trên là số lượng Backlink của VnBlogger, hiện nay sau 8 tháng hoạt động có khoảng 560 BL và PR = 2. Trong khi Diễn đàn PR cao khác có thể rơi từ PR 5,6 xuống 2,3 dù lượng BL vẫn tăng trưởng, không bị mất backlink. Do đó, có thể kết luận việc xây dựng nhiều liên kết không phải là phương pháp tốt nhất để tăng Pagerank.

Vậy các yếu tố quan trọng khác là gì?

1. Backlink từ các trang DA (Domain Authority) cao: Các mạng xã hội như GooglePlus cần được chú trọng, bên cạnh đó còn Youtube, Facebook, Pinterest,... Social signal là yếu tố xếp hạng tìm kiếm lẫn độ tương tác của website với độc giả trên nhiều phương tiện truyền thông.
2. View chất lượng: Mỗi người xem ở lại website lâu, số lượng xem trang pageview/Visit cao chứng tỏ website hữu ích, không nên dùng các dịch vụ Autosurd vì các trang này chỉ mang lại view rất ngắn, chỉ 1,2 giây và rời trang ngay lập tức. Do đó, hãy tìm cách giữ chân độc giả bằng các mục như Bài viết liên quan, top chủ đề hot, Chia sẻ miễn phí Freebie, các Case Study để khách ở lại xem trang lâu hơn.
3. Content Unique: Hạn chế tối đa copy nội dung từ các trang khác.

Chiến lược tăng Pagerank an toàn?

Sử dụng hệ thống website vệ tinh có nội dung liên quan cao, Google đánh giá mức độ liên quan của một Backlink dựa trên các từ khóa Long tail trong ngữ cảnh, do đó nếu có BL từ các site hệ thống Private do bạn tạo ra thì chắc chắn sẽ có điểm cao hơn trong mắt các spider, trong các chủ đề sau VnBlogger sẽ hướng dẫn chi tiết hơn cách xây dựng hệ thống Blog network, site vệ tinh phục vụ SEO hiệu quả.

Tóm lại, pagerank hiện nay vẫn còn quan trọng do các site có PR cao dễ rank từ khóa hơn các site PR N/A
Hãy phát triển web theo hướng cộng đồng ắt hẳn PR bạn đạt từ 2 trở lên dù không cần cày nhiều Link.

1 comments:

nguyen huy ha nói...

bài viết rất hay, mình đang học làm seo mà thấy, công ty bán Giấy in nhiệt k80, mà thấy seo củng khó
thanks ban nhiệu

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP