Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Nên quảng cáo Facebook ads hay SEO cho Site Adsense?

Written By Unknown on Thứ Bảy, 5 tháng 4, 2014 | 00:17

quang cao facebook va seo tu khoa choi adsense

Hôm nay vào diễn đàn tin học gặp chủ đề này, thớt đang phân vân nên chọn hình thức quảng cáo facebook ads hay SEO để thu hút Traffic cho site adsense. Dùng FB ads là một sáng kiến hay tuy nhiên cần phân tích sâu hơn về chi phí lâu dài và chiến lược khai thác hiệu quả nguồn Traffic trả phí.

1. Ưu nhược điểm của quảng cáo facebook ads

Facebook ads là kênh quảng cáo thu hút Target traffic rất hiệu quả,đặc biệt đối với kênh quảng cáo nước ngoài. Nếu chỉ xét về mức độ target sâu thì Facebook ads hơn hẳn so với Adwords. Đối với quảng cáo CPC của Adwords dù tầm phủ sóng rộng hơn trên nhiều phương tiện như Youtube, website, mạng hiển thị nhưng muốn ads nhắm tới một đối tượng khách hàng cụ thể như tên, họ, sở thích, ... thì adwords không làm được. Khi chọn FB ads, bạn có thể quảng cáo tới các đối tượng khách hàng tiềm năng với độ tương tác cao. Với FB ads, bạn có các chọn lựa:

  • Click to website
  • Boost Post: tăng độ tương tác cho một bài viết trên fan page như Like, comment, share, click,...
Nếu chọn hình thức Click quảng cáo để tới trực tiếp website thì có thể lãng phí tài nguyên vì độc giả vào xem web xong rồi đi ra, kết quả là không có sự kết nối. Do đó, hiệu quả hơn là quảng cáo cho Fanpage để thu hút các nhóm đối tượng độc giả thực sự quan tâm tới Niche, họ tương tác trên Page và Click vào Link để tới web. Xem thêm thủ thuật tối ưu Facebook ads để chi phí thấp nhất 1 cent/Click tại đây

2. Ưu nhược điểm của thuê dịch vụ SEO từ khóa tiếng Anh

SEO có ưu điểm lớn nhất là khi tù khóa chính lên top và website rank cho nhiều keyword liên quan thì khi đó không cần cày link nhiều như mới khởi đầu, chỉ cần duy trì nội dung, post bài thường xuyên là kiếm thêm rất nhiều Traffic từ Long tail keyword, lúc đó không cần tốn chi phí thuê SEO nữa. Đối với một web mới thì chỉ nên chọn các dịch vụ SEO white hat như viết bài Guest post, làm Clip chất lượng post lên Youtube, Comment trên các website có tiếng hay xây dựng mạng lưới các web 2.0.

3.. Chi phí giữa 2 kênh và hiệu quả lâu dài

Theo điều kiện hiện tại, nếu mỗi ngày chi phí chạy quảng cáo FB là $10 thì mỗi tháng tốn $300, sau 2 tháng tổng phí khoảng $600.

Nếu bạn có sẵn List Custom Audience thì khi quảng cáo Facebook chi phí sẽ THẤP hơn. Trung bình khoảng $0,05 cho mỗi tương tác. (Với điều kiện là có List Facebook ID và tối ưu hình ảnh banner bắt mắt) thì mỗi ngày kiếm được khoảng 200 Click, giả sử tất cả đều Click và truy cập vào web thì mỗi ngày có 200 Unique Visitor và mỗi tháng có 6.000 UV

Nếu trên website có Opt-in Form để thu thập danh sách Email hay tăng cường tương tác trên Face thì có thể giữ lại khoảng 50% khách vãng lai. Lưu ý: Nếu địa chỉ web dài dòng lại thêm chọn hình thức "Click to website" thì e rằng sẽ không ai quay lại. Do đó, cần kết hợp cả quảng cáo click web và tương tác trên Fanpage để xây dựng mối liên kết lâu dài với độc giả.

Về phần Adwords thì sau khoảng 2,3 tháng SEO White Hat, với chi phí $600 đã có thể top cho Nich website và bắt đầu có nguồn Traffic tiềm năng miễn phí từ Google.

Tóm lại, FB ads là một chọn lựa hợp thời nhưng cần chú ý xây dựng tương tác và thương hiệu để biến độc giả thành khách hàng. SEO hiện nay không nên chọn các dịch vụ seo link giá rẻ hay mua text link, nên đa dạng chiến lược Backlink để đứng vững khi có đợt càng quét của Google.

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP