Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Thủ thuật Video Marketing Youtube và Kỹ năng đồ họa căn bản cho Internet Marketer

Written By Unknown on Thứ Ba, 1 tháng 10, 2013 | 07:21

Chào các bạn Marketer!

Khi nói đến các công cụ hỗ trợ Marketing, nhiều người nghĩ đến các Software cồng kềnh và chỉ dành cho dân nhà nghề! Điều này chỉ đúng khi bạn là một chuyên gia về đồ họa, thiết kế để tạo ra các Clip chuyên nghiệp. Đối với Affiliate Marketer thì không cần, chỉ với các công cụ có sẵn trên máy tính bạn có thể tự tay thiết kế Video quảng cáo, không tốn xu nào thuê Freelancer. Chủ đề này giới thiệu một số thủ thuật làm tăng giá trị Video, mục tiêu chính là tăng tỷ lệ Conversion bằng cách sử dụng hiệu ứng tương tác trực tiếp trên Video. Bài này dành cho các bạn IM muốn tự tay làm đồ họa, các Freelancer khởi nghiệp bằng dịch vụ thiết kế Video, Banner,...

Phần 1. Tăng tỷ lệ Conversion bằng hiệu ứng Interaction


Tương tác Video là gì?
Đó là những hình ảnh, lời thoại, thông điệp Call To Action hiển thị trực tiếp trên màn ảnh để khiến Video sinh động hơn, tạo sự thích thú để người xem hành động. Một số loại hiệu ứng tương tác phổ biến:
  • Kết nối mạng xã hội: Nếu là Youtube Partner, bạn có thể Link đến các liên kết ngoài, các website khác nên có thể chèn trực tiếp Link trong Video để khách hàng click. Khi Video dược chia sẻ, người xem dễ dàng biết được các thông tin liên lạc qua Facebook, Email, địa chỉ Website,...
  • Frame quảng cáo: Bật quảng cáo xung quanh đối tượng chính trong Video, các clip quảng cáo như BestBuy hay trên các đài Shopping trực tuyến trên truyền hình họ khai thác tối đa hiệu ứng này.
  • Dòng giới thiệu ở Footer: Để ý các đoạn phim phỏng vấn, Vblog,...hay có đoạn giới thiệu bên dưới. Đây là cách nhanh nhất để xây dựng thương hiệu cá nhân, tên tuổi, chức vị, trình độ,...được trình bày nổi bật thu hút sự chú ý.
Để dễ hình dung hơn, xem đoạn Clip ngắn dưới đây - Sử dụng các hiệu ứng tương tác:


Để thiết kế các ảnh nền thế này rất đơn giản, VnBlogger chia sẻ một ứng dụng Mini tổng hợp sẵn thư viên hình ảnh các hộp thông tin Box, Băng-rôn, Banner,...Chỉ cần kéo&thả và thêm bớt chữ trực tiếp, cuối cùng là trích xuất File ảnh để chèn vào Video. Thông thường, công đoạn tạo ảnh nền mất rất nhiều thời gian và có thể gây nản chí mỗi khi bắt đầu thiết kế Video mới. Với Tool nhỏ này mọi việc được hoàn thành nhanh chóng và quá trình sáng tạo trở nên thú vị hơn. Truy cập miễn phí công cụ tạo ảnh tương tác Video tại đây.

Tóm lại, hình thức trình bày sẽ làm tăng giá trị cho phần nội dung cốt lõi, chỉ với thủ thuật chèn ảnh tương tác trên chắc chắn gia tăng con số Conversion đáng kể.

Phần 2. Thủ thuật tạo Video hiệu ứng Animation hoạt họa 


Để có một Video quảng cáo, không cần các phần mềm đồ sộ, bạn có thể dùng Powerpoint 10 để tự Timing và Save lại với định dạng Video chất lượng cao (Sẽ đề cập trong các chủ đề sau). Kỳ này mình giới thiệu một dịch vụ miễn phí để làm clip hoạt hình.


Có vài dịch vụ Trả phí chuyên làm các clip loại này, với thủ thuật nhỏ bạn có thể biến SP mang dấu ấn cá nhân (không biết Free hay Premium luôn)

Phần 3. Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh đồ họa với Photoshop - Phiên bản nghiệp dư


Photoshop là bộ đồ nghề dành cho các bậc thầy trong lĩnh vực đồ họa, nó có thể làm mọi thứ không còn phân biệt thật hay ảo, tiếc là không phải ai cũng đủ trình độ để sử dụng phần mềm này. Ở góc độ một Internet Marketer, VnBlogger không cần phải là 1 chuyên gia lão luyện về Photoshop, chỉ cần có Source và biết thao tác căn bản nhất là đủ xài. Phần 2 này sẽ hướng cách Edit File đồ họa. Trước khi bắt đầu cần có các dụng cụ sau:
  1. File nguồn PSD File: Đây được xem là mã nguồn của các File ảnh, nhờ chương trình Photoshop có thể chỉnh sửa đơn giản như trên Paint vậy, trên mạng hiện chia sẻ rất nhiều các File Psd phục vụ Internet Marketing như các ảnh Banner, Header, các nút call to action cho đến một Sales page hoành tráng.
  2. Phần mềm Photoshop CS5: Nếu không có thì dùng các phiên bản miễn phí trực tuyến (Thử dịch vụ Free này http://www.photoshoponlinefree.net)
  3. Nội dung: Đây là phần bắt buộc, phải chuẩn bị trước content thông điệp quảng cáo, Lưu vào File word để Copy&Paste dễ hơn.

Các bước Edit File Psd đồ họa

Lưu ý: Hướng dẫn này chỉ dành cho những ai chưa từng biết về Photoshop, các Pro đừng cười vì mức độ nghiệp dư nhé.
Các File nguồn Psd có hình dạng như thế này, định dạng PSD File, chỉ có thể mở và chỉnh sửa bằng chương trình Photoshop.


Bước 1: Mở File PSD bằng chương trình Photoshop CS5
Chọn File > Open để mở các File Psd ở trên:Bước 2: Edit nội dung ở phần LAYERS

VnBlogger cũng chẳng biết Layers là gì và làm sao các tiền bối tạo ra chúng, không cần tìm hiểu sâu xa đâu, chỉ cần biết sử dụng thôi :D. Chú ý ở thẻ Layers, toàn bộ nội dung trên File mẫu ở đây, Click vào để thay đổi.

Bước 3: Save as định dạng File ảnh .Png
Phần hình ảnh Thumbnail sản phẩm, có thể Insert dễ dàng như thao tác trong Paint. Cuối cùng là Save as Lưu với đuôi .png để giữ nguyên chất lượng hình ảnh, không dùng các mở rộng khác như .jpeg. Sau khi trích xuất được một File ảnh thế này:


 Mẹo: Search Google tìm các Font chữ được Việt hóa để chèn text trông bắt mắt hơn


Wow! Photoshop thật đơn giản! Hiện các File Psd sử dụng Font chữ quảng cáo chỉ dùng được cho tiếng Anh, viết tiếng Việt sẽ bị lỗi, do đó tiếng Việt chỉ nên dùng các Font phổ biến như Arial, Tahoma, Verdana,..
Tương tự, trong giới IM sử dụng rất nhiều kỹ thuật Graphic bắt mắt cho trang Sales page, các Ecover cho sản phẩm,Tiêu đề Header hoặc một đoạn Call To Action trong bài viết, ta có thể Edit các tiêu đề này bằng PSD.
Trên đây là các mảnh ghép trên một trang bán hàng Sales page, nhiều nơi Share luôn cấu trúc một Letter Sales Page hoàn chỉnh để làm trang Sales, Ví dụ một trang giới thiệu khóa học theo phong cách rất Tây ->

Nắm vững các kỹ năng đồ họa này giúp bạn tự doanh trên Clickbank, WarriorPlus,...tự tay thiết kế các trang Sales page mà không cần Outsouce xu nào cả, chỉ cần viết trước Content theo Formar của một trang bán hàng, sau đó dùng Template Psd có sẵn để Edit.

Các kỹ năng đồ họa cơ bản này mang lại nhiều lợi ích như:
1. Stand Out From the Crowd: Nổi bật giữa số đông, tác phẩm của bạn đẳng cấp và có điểm nhấn hơn một văn bản Plain text bình thường. Thuận lợi trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân Authority.
2. Tối ưu tỷ lệ Convert: Tăng doanh số Sales khi chơi Aff hoặc tự bán Sp của mình.
3. Tiết kiệm tối đa chi phí: Cần gì thuê Freelancer trong khi có đủ đồ nghệ Graphic.

Bonus: Tham khảo giao diện Sales Page Psd dưới đây:
Mẫu 1: Click here
Mẫu 2: Click here
Mẫu 3: Click here
Mẫu 4: Click here

Phần 4. Tạo ảnh bìa 3D cho Ebook bằng PhotoshopVideo trên hướng dẫn 3 bước đơn giản để tạo ảnh bìa cho Ebook, từ 1 ảnh phẳng 2D sau vài phút Edit nội dung sẽ được thế này:
Không cần thêm phần mềm nào khác, Photoshop có sẵn chức năng tự động biến ảnh 2D thành 3D, sau đó trích xuất với định dạng .Png transparent để làm đồ họa.
P/s: Transparent nghĩa là không có background màu trắng xung quanh ảnh, thích hợp để chèn vào tất cả nền với màu sắc khác nhau.
Vì thủ thuật quá Simple nên phần 4 này không có gì để viết nhiều :)
Tạo ảnh bìa 3D cho Ebook và làm Clip video review, animation như các phần trên là những dịch vụ phổ biến trên Fiverr và nhiều mạng Mini Freelance, biết làm thông thạo các task này sẽ giúp tiết kiệm nhiều khoản chi phí khi mới khởi nghiệp với Internet marketing hoặc dùng để kiếm tiền Freelance trên các Network.
The End.

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP