Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Viết bài Review để có tỷ lệ Convert cao nhất

Written By Unknown on Chủ Nhật, 22 tháng 9, 2013 | 21:31

cach kiem tien voi tiep thi lien ket
Mô hình kiếm tiền với Tiếp thị liên kết trên Website/Blog
InfoGraphic trên mô tả qui trình kiếm tiền với tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) kinh điển của nhiều loại Affiliate Website/Blog. Khi khách hàng tiềm năng ghé thăm Website, làm thế nào để họ chú ý đến sản phẩm đang được giới thiệu và sẵn sàng móc hầu bao để order? Đa số sử dụng công cụ Review (Bài viết đánh giá về SP) hoặc các bài Article giới thiệu sơ lược các thông tin để gián tiếp dẫn dắt k/h đến trang Sales page của Merchant (Người bán - hay còn gọi là Vendor)

Phần 1. Đánh giá hiệu quả Sales từ các bài Review trên Affiliate Website/Blog


Tất cả các Affiliate đều muốn dẫn Traffic tới trang Sales page (Gọi là Lead), tuy nhiên kết quả Conversion sẽ khác nhau tùy thuộc vào chất lượng cua bài đánh giá sản phẩm/ Dịch vụ. 2 hình thức quảng bá chính trên Aff Site là
1. Đặt banner quảng cáo ở nhiều nơi trên site (treo ở sidebar, Footer,...)
2. Các bài viết Review đánh giá SP.
Xem minh họa dưới đây sử dụng Google Analytics để đánh giá xem bài Review có tỷ lệ Convert bao nhiêu %.
Khung thời gian phân tích là 1 tháng (GA và Aff thường có chức năng xem thống kê doanh thu theo khoảng thời gian tự chọn) Trong trang quản lý Google Analytics, có thể xem thông tin chi tiết về tổng số lượng xem các bài viết (Dạng Post và Page đều được), ở đây có tổng cộng 3 bài viết Promote một sản phẩm RavenTools. Ta quan tâm đến con số Unique Pageviews, đây là thông số cho biết có bao nhiêu NGƯỜI Click vào xem bài viết một lần duy nhất. Mỗi khách có thể xem bài Review sau đó Click xem tiếp các bài viết khác trên site (Đối với Blog), tuy nhiên con số Unique phản ánh chính xác số lượng khách vào đọc bài Review rồi Click vào Link Affiliate.

Như vậy ta có tổng cộng; 3.916 + 2.977 +749 = 7.642 lượt xem bài viết Review.
Truy cập vào trang quản lý tài khoản Affiliate của sản phẩm, ta biết chính xác có bao nhiêu lượt Click vào Affiliate Link chèn trong bài Review.
  • Số lượng Click vào Aff Link: 5.389 
  • Doanh số bán hàng (Sales): 486.
  • Commissions: $3.882
 Như vậy hiệu quả được tính trong 1 tháng như sau:
  • Tỷ lệ CTR (Click Through Rate): 5.389/ 7.642 = 70,5%
  • Tỷ lệ Conversion (Convert từ khách vãng lai thành khách hàng) : 486/5.389 = 9%, con số này có ý nghĩa là cứ 100 người click vào Affiliate Link thì có 9 Sales - 9 người mua hàng (Một tỷ lệ Convert rất cao)
Cách sử dụng Google Analytics trên thích hợp với các trang Blog Review, Product Launch vì nguồn Traffic chủ yếu từ GOOGLE. Đối với các website chạy chiến dịch quảng cáo như mua Banner ở các trang web khác, Tiếp thị qua Email List,... để dẫn khách về trang Review thì cần sử dụng thêm công cụ Google URL Builder để đánh giá chất lượng Traffic từ các website mua q/c. Xem bài hướng dẫn sử dụng URL Builder miễn phí tại đây (Phiên bản tích hợp vào Google Analytics)

Phần 2. Tăng tối đa tỷ lệ Conversion bằng các bài Review "chân thật"


Dùng từ như vậy để chỉ thực trạng nhiều Micro Niche Site được tạo ra chỉ để đánh bóng thương hiệu SP, và sự thật là các Aff chưa từng sử dụng SP và cũng không dám chắc sp này tốt cho độc giả. Do đó, bí quyết đơn giản nhất là hãy trải nghiệm và cảm nhận hiệu quả mang lại từ Sp rồi hãy Review giới thiệu, như vậy mới có thể tăng giá trị cho cả 3 bên: Vendor, Affiliate và BUYer.

Nhiều bài Review hiện nay giống như diễn đạt lại nội dung trên trang Salespage và k/h ngày càng thông minh để chọn lọc những Aff thực sự đã dùng SP và có kết quả khả quan. Hầu như Sales Letter nào cũng toàn múa may các Proof Income thuộc hàng "khủng" và đủ kiểu đồ họa chuyên nghiệp trong khi SP không hơn gì hàng ... Free, nhất là các SP thuộc nhóm Internet Marketing, các công cụ phân tích từ khóa,...Khi Search các từ khóa Review, người ta cũng muốn tìm những bài có proof thực tế chân tướng Sp, không chỉ dừng lại ở các thông tin giới thiệu.

Cấu trúc của một bài Review dài khoảng 800-1000 words: 


1. Giới thiệu sơ lược thông tin sản phẩm
Vendor:  .... (visit official website)
Product name :    .......
Launch Date:    ...........
Front-End Price:    ...........
Focus on:    .............
2. Review tổng quát
3. Các đặc tính kỹ thuật - Quyền lợi
4. Hướng dẫn sử dụng - Kết quả (Personal)
5. Bonus
6. Call to Action

Phần quan trọng nhất là chứng tỏ Affiliate đã thực sự sử dụng SP và đạt hiệu quả nhất định, không phải xem trang Sales rồi tóm lược, trên đây là bí quyết để đạt tỷ lệ Convert 10% của một Affiliate chuyên nghiệp, người sẵn sàng đầu tư thử nghiệm trước khi giới thiệu cho độc giả.

Tóm lại, cần biết đo lường mức độ hiệu quả của các bài review để điều chỉnh, làm tăng giá trị cho việc mua hàng qua giới thiệu của bạn và tập trung vào phần cốt lõi của bài Review - Real Proof, sau thời gian bài Review sẽ tỏa sáng và mang lại Convert cao ngất ngưỡng. Xem thêm các Case Study cách viết bài Review Authority trong khóa học SEO Copywriting Master.

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP