Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Thủ thuật Video Marketing cho Affiliate Marketer Việt - Tiếng Anh không còn là rào cản

Written By Unknown on Chủ Nhật, 8 tháng 9, 2013 | 22:10

kiem tien voi affiliate qua video marketing youtube

Chào các bạn Affiliate Marketer VN!

Phần 1. Các nguyên tắc hàng đầu để thành công với chiến dịch tiếp thị qua Video.

 

Những sai lầm phổ biến khi làm tiếp thị với Video Marketing

 1. Spam nội dung “rác”: Làm như mấy SEO Black Hat hiện nay, tạo ra các đoạn Clip tầm thường, không mang lại lợi ích gì cho khán giả, chỉ nhằm mục tiêu Spam từ khóa trên Youtube, ngoài ra còn có tình trạng Copy rồi thay đổi thông tin của Video gốc (hiện có nhiều Site phim ở VN dùng script tự động săn các Video sau đó Spin mô tả, tiêu đề,…để câu Traffic)
 2. Nội dung “huề vốn”: Các Video có thông điệp đại loại như: Chết là nguyên nhân cướp đi sự sống của triệu người mỗi năm,….

Các nguyên tắc “bất hủ” để xây dựng thương hiệu số bằng Video Marketing

 1. Nội dung độc đáo Unique Orgitional: Truyền tải những thông điệp mang lại giá trị cho người xem. Cần trả lời những câu hỏi sau trước khi thực hiện 1 Video Clip:
 2. Chất lượng: Sau mỗi đoạn Video, khán giả sẽ học hỏi được những điều gì
 3. Số lượng: Thời lượng Video có vừa đủ xem hay chưa, quá dài dòng như kiểu giảng bài e rằng hiếm ai theo tới giây cuối cùng.

Phần 2. Kỹ thuật tạo Video xây dựng thương hiệu và phục vụ cho quảng bá Promotion các sản phẩm Tiếp thị liên kết – Affiliate.

Các lợi ích khi quảng cáo với Video:

 1. Tính lan truyền: Đối với nội dung bằng chữ (text) rất dễ bị sao chép và thất truyền, qua tay nhiều người, nhiều thế hệ chắc chắn đến lúc không còn ai biết tác giả tạo ra sản phẩm trí tuệ này.
 2. Dễ gầy dựng sự tín nhiệm Authority: Tăng mức độ tin cậy của độc giả do họ được mắt thấy tay nghe
 3. Văn khóa Multimedia: Các nước phát triển như Âu, Mỹ phát triển mạnh lĩnh vực Audio, Podcast và Visual Animation Style ( phong các trình bày trực quan): Các Video thể loại này rất ăn khách do sự khác biệt, độc đáo và bắt mắt, ví dụ là kiểu Hand-Writing (chữ viết tay), VnBlogger sẽ Demo các phong cách thiết kế Video này ngay sau đây:
 4. Tăng tỷ lệ CTR: Video là công cụ tối ưu tỷ lệ chuyển đổi Conversion đối với sản phẩm tiếp thị liên kết. Nhiều Blogger thành công với mô hình Video Affiliate marketing này (VD: John Chow, xem thêm chia sẻ kinh nghiệm của John về quảng cáo SP Amazon bằng các Video trên Youtube, Nhân vật thứ hai mỗi tháng kiếm gần 40.000 USD từ Video hướng dẫn cách Hosting: Pat Flyn) Qua đó ta công nhận thị hiếu của các nhóm khách hàng từ Eu,Us,…họ thích sự đơn giản, dễ hiểu và cách trình bày thông tin ấn tượng hơn là đọc những bài viết chi chít chữ nghĩa.
Đọc tới đây cũng gần 500 words, các bạn đã cảm thấy chán chưa!!!? Chắc đa số hết muốn xem tiếp rồi J, thay vì mỏi mắt đọc những dòng chữ thế này, nếu xem Video có âm thanh và minh họa sống động hơn sẽ dành thêm thời gian để xem hết nội dung.
Điểm nhấn của bài viết kỳ này là giới thiệu các bạn Affiliate Việt Nam cách tạo Video tiếng Anh để làm Product Launch, SEO mũ trắng và xây dựng uy tín cho Blog cá nhân hoặc các Authority và Niche Website.

Xem Demo bên dưới:


Video trên chỉ đơn giản là ghép các ảnh + Lồng âm thanh vào nội dung theo kịch bản soạn sẵn. Không có gì phức tạp cả, các phần mềm xử lý Video như Windows Movie Maker cũng thực hiện được.

Còn đây là Demo thứ hai:


Demo thứ 3:

Nếu là Affiliate, ắt hẳn các bạn từng gặp Video quảng cáo có phong cách chữ viết tay, bảng trắng White Board này. Vâng, Style Animation rất được ưa chuộng hiện nay, theo thống kê từ Youtube, những Clip Hand Writing đạt hơn 60% tỷ lệ xem hết Video. Ban đầu, VnBlogger rất thích thú với phong cách này, cứ tưởng phải là thiên tài bên ngành hội họa mới vẽ với tốc độ của siêu nhân, sau thời gian “luyện vẽ” giờ đã tự tay làm các Clip tương tự.

Bạn có thể tạo không giới hạn các xì-tai khác trên PowerPoint hoặc đơn giản là xếp các hình ảnh với nhau. Mấu chốt chính là sự phối hợp âm thanh và Video or Images. Để tạo các Video như trên, có thể bạn nghĩ ngay tới Outsourcing, thuê các Freelancer lành nghề về đồ họa hoặc những ai chuyên thu âm Poscad để thiết kế Video. Nếu có vốn thì làm vậy được nhưng hơi tốn kém đấy, các bạn mới nhập môn Affiliate chắc không dám bỏ tiền vào những thứ này :D

….Sự thật là VnBlogger đã tạo ra các Video đó HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ và thao tác thực hiện đơn giản tới bất ngờ, không hề đụng tới kiến thức gì cao siêu bên ngành Graphic. Xem qua các đoạn Clip này, sẽ không ai nghĩ bạn không rành hoặc thậm chí không biết tiếng Anh.

Về mặt ứng dụng thì thể loại Video + Lồng tiếng người bản xứ giúp bạn:
 1. Tạo các Video giới thiệu Front Video: ProBlogger.net từng nói về bí quyết xây dựng Authority cho blog bằng Video cá nhân đặt ở trang chủ. Dù không biết tiếng Anh, bạn vẫn có thể “hát nhép” như mấy ca sĩ làm MV (Ghi hình trước rồi thu âm sau)
 2. Làm SEO từ khóa: White Hat SEO nhờ đòn bẩy của kênh Youtube, không hề làm phiền độc giả, với các Video ý nghĩa và được trang trí bắt mắt, thời gian xem clip lâu hơn và tăng Like & Subcribe tự nhiên.
 3. Tiếp thị bằng nội dung (Content Marketing) Thay vì post bài với định dạng text như thông thường, có thể tạo dấu ấn và nhanh chóng nổi tiếng qua các Video có bản sắc văn hóa đặc trưng.
 4. Tạo Video giới thiệu sản phẩm Tiếp thị liên kết trên thương trường quốc tế: Vượt qua chướng ngại vật của ngôn ngữ, bây giờ có thể tự tin thể hiện trước các native speaker, xem lại các Clip trên, vào phần dịch có sẵn của Youtube, bạn sẽ thấy gần như 100% các từ được ghi nhận, nghĩa là phát âm rất chuẩn xác, tự nhiên và tốc độ vừa phải để tụi nói tiếng Anh nghe rõ từng câu chữ.

Kết luận: SEO Copywriter đẳng cấp là sự hội tụ của SEOer + Writer + Designer.
Nội dung + SEO White Hat là giá trị cốt lõi chiếm khoảng 70% thành công, để có được 30% còn lại, bạn cần tự trang bị cho mình các tố chất và kỹ năng của một Designer.

Đây thực sự là tuyệt chiêu Video Marketing “bá đạo” cho các Affiliate marketer Việt, những người không rành tiếng Anh hoặc không tự tin đứng trước Camera để trình bày. Giờ đây, dân tộc Affiliate Việt có thể “sánh vai với các cường quốc năm châu”, không tốn xu nào để sáng tạo các sản phẩm Video đầy ý nghĩa nhân văn và $$$ đầy túi.

P/s: VnBlogger đã cập nhật kỹ thuật lồng tiếng Anh này trong khóa học SEO Copywriter Master.

2 comments:

Pea Mr nói...

cuối cùng cũng ko thấy bác nói cách làm thế nào là sao?

Phuc Hoang nói...

@Pea Mr: đơn giản thôi, bạn dùng mấy chương trình tự đọc văn bản tiếng anh, save lại file âm thanh là xong.

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP