Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Có thể đặt quảng cáo Adsense lên Autoblog và các trang Copy nội dung?

Written By Unknown on Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2013 | 20:29

Chào các bạn MMOer!
VnBlogger trước đây từng nói về hình thức MMO với Autoblog nhưng chưa đi sâu về khía cạnh có được phép đặt quảng cáo Google Adsense lên các trang tự động lấy nội dung Autoblog hay không, đề tài này sẽ phân tích chi tiết qui định TOS của Adsense về vấn đề này. Để không làm mất thời gian của bạn độc, câu trả lời cuối cùng là: KHÔNG! Ai muốn tìm hiểu cụ thể thì xem tiếp các phần dưới đây.

Phần 1. Những lầm tưởng "chết người" về nội dung hợp pháp

  • Hoang tưởng: Các Publishers được phép đặt quảng cáo Adsense lên các trang tự động tạo nội dung hoặc COPY Content từ các trang Web khác (Nói chung là những loại nội dung không chính chủ - được tạo ra mới 100% từ tác giả)  
  • Sự thật: Google Adsense KHÔNG CHO PHÉP các trang Autoblog hoặc những site tạo nội dung tự động bằng cách Spin hoặc cắt ghép, xáo trộn tham gia chương trình Adsense và Adwords. 
Chắc chắn như vậy, Google luôn nỗ lực loại bỏ những kết quả tìm kiếm mang tính chất Spam để người dùng trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất, một môi trường không có Spammy Content, hơn nữa để đảm bảo các đơn vị quảng cáo advertisers mua Adwords hợp tác với các website chất lượng, không phải những kẻ đeo bám hay cố tình "Troll" người đọc bằng nội dung nhồi nhét từ khóa để được hiển thị banner có CPC cao.

Đội ngũ Policy của Adsense thường xuyên kiểm duyệt các trang có gắn script q/c để nhanh chóng phát hiện những site có nội dung Spun, tạo ra từ các chương trình AutoBlogging, Wordpress Plugin,... Những website này không khác gì các trang web thông thường nhưng nội dung hoàn toàn bị trùng lập từ những site Authority khác, thuật ngữ chuyên môn gọi là plagiarized Tóm lại, Scraping content (gồm content rác và cả copy thủ công) vi phạm TOS từ khi Adsense ra đời, đáng bị Suspend tài khoản và loại khỏi SE pages ngay cả khi không tham gia Adsense.

Nguyên tắc làm việc của GG là cân bằng quyền lợi của khách hàng, Publisher và Advertiser, do đó định chế này bảo vệ nội dung UNIQUE và LIÊN QUAN đến nhu cầu tìm kiếm. Ví dụ: Một người search từ khóa "kiem tien voi adsense", kết quả bài viết này rank #1 và quảng cáo hiển thị là chương trình Adsense của GG, như vậy cả 3 bên đều có lợi. Hoặc khi search " kiem tien voi affiliate va adwords" thì kết quả là: http://www.vnblogger.org/2013/07/quang-cao-affiliate-link-bang-adwords.html chứ không phải là những site Copy bài gốc này.

Copy không xin phép từ VnBlogger.Org rồi sửa lại nội dung cứ như chính nó là tác giả vậy!!!
Cả Publisher & Google đều quan tâm đến lợi nhuận từ dịch vụ quảng cáo, tuy nhiên Adsense được đánh giá cao và hiện là hệ thống q/c PPC lớn nhất, uy tín nhất do chính sách quản lý nội dung trên các site Publisher nghiêm khắc.
Nguồn: AdSense Facts & Fiction Part V: Unoriginal content - Nói về qui định xử phạt các Pub cố tình đặt ads lên site chứa nội dung không Original
  • Hoang tưởng: Tôi đặt quảng cáo Adsense lên diễn đàn, mỗi ngày có rất nhiều bài viết mới được tạo ra bởi THÀNH VIÊN, do đó t không có trách nhiệm kiểm duyệt và xử lý những vi phạm Violation.
  • Adsense TOS: Sai! Một khi đã đặt Code Adsense lên site thì Publisher phải chịu trách nhiệm với TẤT CẢ những Content trên các pages, dù được tạo ra bởi ai đi nữa.
Ví dụ: Trên diễn đàn có một bài viết Copy từ nơi khác và bị tác giả Report vi phạm bản quyền DMCA, nếu không can thiệp và khắc phục trong thời gian cho phép thì tài khoản Adsense chính thức bị khóa.
Nguồn: User-Generated Content - from Adsense Blog

Phần 2. Hướng dẫn Report các trang tham gia Adsense vi phạm TOS


Truy cập Link sau: https://support.google.com/adsense/contact/violation_report?rd=2
Bạn là Publisher, Ads hay Người dùng đều có quyền Report những trang vi phạm chính sách TOS Adsense. Thời gian Review thông thường khoảng 2 tuần, Những trang dính Report được ân huệ bằng nhắc nhở, cảnh cáo qua Email, nếu tiếp tục vi phạm thì Acc bị Suspend là chuyện đương nhiên. Báo cáo Report vi phạm các vấn đề như sau:

1. Nội dung liên quan đến bạo lực, Drug, Cờ bạc, Hack & Crack,...

 2. Vi phạm bản quyền DMCA

Nếu nội dung của bạn bị Copy hay trích dẫn không đầy đủ thì có quyền Report, Link Report tại đây. Copy tay còn chết huống chi chơi Auto! Lưu ý là GG không thể tự phát hiện tất cả trường hợp vi phạm, chủ yếu là do Admin Report khi phát hiện Content bị Copy mà không xin phép hoặc để lại nguồn kiểu "bố láo" như: Nguồn: VnBlogger, Sưu tầm, Từ Internet,...Bạn nên có một trang về DMCA Policy trên Website qui định rõ việc Copy phải được chấp thuận và điều kiện bắt buộc về thông tin tác giả bài viết. Đấy cũng là một trong các Pages bắt buộc phải có trên 1 Site Adsense.

3. Vị trí đặt quảng cáo phản cảm - Khuyến khích độc giả Click Ads,...

Một số điểm chính cần lưu ý, vi phạm về Ad Code, vị trí đặt q/c và các "thủ đoạn" tăng CTR:

ky thuat seo mu den
  1. Kêu gọi Click q/c bằng các thông báo dạng Flash hoặc thông báo Popup một lần - Ví dụ: Hãy Click qc ủng hộ chúng tôi,...
  2. Cấu trúc Adsense bị thay đổi, tùy biến cho giống thành phần của website, thậm chí ẩn luôn biểu tượng Sponsored truyền thống để đánh lừa thị giác người xem, không phân biệt được đâu là q/c, đâu là nội dung chính trên trang.
  3. Quảng cáo qua Email
  4. Đặt ads trên các trang kết quả tìm kiếm: Hiện có nhiều trang Web được Code riêng, cho phép Index cả các kết quả tìm kiếm, giống mấy trang Download đang làm, theo cách này thì rất rất nhiều từ khóa đều lên top mặc dù nội dung không liên quan (chỉ có mỗi keyword trên tiêu đề được Index). Theo nguồn tin mới nhất từ SearchEngineWatch thì không chỉ Adsense mà các Website dùng thủ thuật ăn theo Search Query để tạo Auto-generated Content cũng bị tiêu diệt trong lần Update thuật toán Panda tiếp theo, Xem chi tiết tại http://searchenginewatch.com/article/2293280/Matt-Cutts-on-Auto-Generated-Content-Google-Will-Take-Action. Tóm tắt về chiêu Black Hat này là: Website có cơ chế tự tạo ra trang Tìm kiếm chứa Keyword người dùng tìm kiếm, có thể là trang này được Index hàng tỷ Pages trên Google kiểu Tag trên Site Wordpress, khi User truy cập vào web thì chỉ thấy câu thông báo: Chúng tôi không có kết quả nào liên quan đến ......từ khóa....Tìm kiếm thêm thông tin tại .....Ads....Ads.......

Xem thêm bài TẠI SAO TÀI KHOẢN ADSENSE BỊ KHÓA để biết các vị trí Layout hay Format Adsense Unit bị cấm. Nhìn chung, cố tình tăng Click kiểu dối trá đều đáng bị trừng phạt, tham thì thâm :)

Kết luận: Những ai nói với bạn rằng có thể kiếm tiền với Adsense trên Autoblog thì bọn nó đang mắc bệnh hoang tưởng hoặc cố "dụ" bạn mua các sản phẩm tạo trang tin tự động! Adsense tuyệt đối cấm các thể loại Auto, vi phạm bản quyền nội dung Copyright, Content chỉ nhằm mục đích SEO và các hành vi cố ý tăng click q/c bằng cách bày binh bố trận buộc độc giả click ads. Tại sao không đầu tư vào một Authority chất lượng và đường đường chính chính đặt Adsense!? - "Hard Work Always Pays".

Một số nguồn tham khảo:
Định nghĩa về Nội dung tự động (Automatically generated content): https://support.google.com/webmasters/answer/2721306?hl=en

1 comments:

Hear Anything nói...

Bài viết chất nhưng nó khiến bệnh hoang tưởng của mình nguội lạnh đi =.=

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP