Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Vai trò của Landing Page trong Internet Marketing

Written By Unknown on Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2013 | 21:01

Landing page là gì?


Đây là trang web bán hàng đóng vai trò tương tự nhân viên tư vấn sản phẩm trong cửa hàng, công cụ không thể thiếu trong kinh doanh online (Internet Marketing), các nhà tiếp thị liên kết (Affiliate) cũng sử dụng Landing để xây dựng mối quan hệ khách hàng mới. Theo thứ tự Squeeze Page < Sales Page < Landing Page
Có thể nói Landing page là hội tụ của Squeeze và Sales Page, có chức năng bán hàng trực tiếp lẫn capture thông tin khách hàng tiềm năng để không lãng phí nguồn Traffic (nhất là các Traffic trả phí như Adwords hay Sponsored ads trên Facebook,... Landing page được sử dụng để tăng thu nhập một cách ổn định (vận hành giống như các Niche Website theo Traffic từ SEO)

Các trang Landing được tạo ra trên cơ sở tập trung vào một SP, dịch vụ cụ thể với thông điệp bán hàng, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để tăng tối đa tỷ lệ Conversion rate (Tỷ lệ chuyển đổi từ Visitor thành Customer) Có thể tạo Landing trên Website chính hoặc một trang độc lập (Micro Niche Website) hay các trang Product Laucnh. VnBlogger thích tạo trang riêng chuyên dành cho Sales hơn tích hợp ngay trên web (một phần để tăng sự hiện diện, đẩy mạnh thương hiệu đặc trưng và cũng để tối ưu SEO tốt hơn)

Chủ đề này hướng dẫn các bạn cách tạo trang bán hàng Landing Page với chi phí bằng 0, tích hợp các chức năng tiên tiến nhất hiện nay để tiện lợi hóa thủ tục thanh toán và thu thập thông tin khách hàng.

Qui trình hoạt động của Landing Page
Ảnh minh họa trên đây thể hiện vị trí của trang Landing Page trong Sales Funnel (chuỗi qui trình bán hàng tự động) Rất nhiều Internet Marketer thành công sử dụng Landing Page để bán sản phẩm của chính họ. Tùy vào nhu cầu mà Landing Page đươc thiết kế giống Squeeze Page hoặc Sales Page.

Vai trò của Landing Page


Landing là công cụ không thể thiếu để xây dựng Database khách hàng, hỗ trợ tích cực trong việc phân loại các nhóm khách hàng mục tiêu trong các phần mềm CRM (Customer Relationship Management), Landing được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau, chỉ người trong cuộc mới hiểu hết, ở đây VnBlogger giới thiệu 2 tính năng phổ biến nhất của trang Landing:

1. Collect thông tin khách vãng lai

Hầu hết các trang landing đều có tỷ lệ Conversion rất cao, Hơn 60%. Ví dụ Mỗi tháng có 2.000 Unique Visit truy cập vào trang Landing thì có 1.200 Subcribers.
Sau 6 tháng xây dựng List Email sẽ có  7.200 Subcribers.

Giả sử thị trường ngách (Niche Market) có tổng cộng 50.000 khách hàng thì bạn đã chiếm lĩnh gần 15% thị phần. Nếu một sản phẩm Affiliate được bán với giá $20, ta có tổng cộng 1 triệu Đôla (Chưa kể các SP thường kèm theo UpSale và DownSale) và bạn có thu nhập tiềm năng là: 150.000 USD. Đây là khoảng thu nhập lý tưởng cho một Niche Market. Thực tế những có số như 50k khách hàng như ví dụ ở trên đều có thể ước lượng bằng các công cụ nghiên cứu thị trường thông qua từ khóa, thống kê xu hướng và lưu lượng Traffic,...

2. Tạo ra mô hình bán hàng tự động (Automatic)

Email Marketing là một trong những phương pháp bán hàng hoàn toàn tự động của các Vendor và Affiliate. Đối với các Marketer làm tiếp thị liên kết thì trang Landing giúp thu thập danh sách Email, khi List này đủ lớn thì đúng như câu "Money In The List", không biết sử dụng trang landing là thiếu sót lớn nhất của các MMOer.

VnBlogger bắt đầu các chiến dịch Email Marketing cách đây gần 4 tháng và hiện có gần 2.000 Subcribers. Thời điểm hiện tại Traffic đến từ Email tăng ổn định, ngoài ra do có bí quyết duy trì nội dung chất lượng và luôn nói KHÔNG với Spam Email nên số lượng Unsubcribe cực hiếm. Hiện nhiều IM mắc phải sai lầm khi Monetize Email List quá sớm.

Hướng dẫn thiết kế trang Landing Page đơn giản - Nhanh chóng


Nếu sử dụng Wordpress thì có thể tạo trang Landing cực nhanh, chỉ trong vài phút, không thì các bạn có thể xài các template HTML hoặc Blogspot để tạo trang. Nếu dùng giải pháp Blogger thì không phải tốn xu nào ngoài Domain Name.

Tips: Download các Landing Page phiên bản Blogspot trong khu vực thành viên khóa học Tiếp thị liên kết hoặc khóa học SEO Copywriting.

Các bước thiết kế Landing Page cơ bản:

Bước 1: Chuẩn bị Nội dung Content

Trong khóa đào tạo Copywriting có hướng dẫn rất chi tiết các thành phần trên trang bán hàng để tạo 1 Sales page đủ dài để thuyết phục độc giả Call To Action. Đây là công đoạn quan trọng nhất của một trang Sales. Ngoài viết nhằm mục đích bán hàng còn áp dụng các kỹ thuật SEO Nội dung để trang Landing Top 1 với nhiều từ khóa quan trọng (giúp tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo)

Bước 2: Đồ họa chuyên nghiệp

Bạn có thể tự tay thiết kế các Infographic hoặc các banner ấn tượng, có sức hút mạnh hơn so với text thông thường, không cần kiến thức chuyên môn để design bằng công cụ cao cấp như Photoshop, chỉ cần một thư viện hình ảnh chuyên dụng và Content có sức thuyết phục cao.
thiet ke landing page - sales page ban hang tu dong tren mang internet

Bước 3: Xây dựng trang Landing có độ tương tác cao

Thông thường các trang bán hàng dài (số lượng cả nghìn words) nên người xem nhiều khi cảm thấy bất tiện khi phải rê chuột tới lui để tìm kiếm nội dung. Do đó, trang landing phải có chức năng điều hướng nhanh và tiện lợi nhất cho người dùng, họ có thể di chuyển nhanh đến các vị trí cần. Ngoài ra không thể bỏ sót các chức năng như Opt-in Form .Hãy liên hệ nếu bạn không rành về kỹ thuật, Vnblogger hiện cung cấp các Theme có sẵn chức năng ưu việt nhất để landing page thân thiện, scan nội dung nhanh và Action dễ dàng.

Kết luận:  Landing hay Sales Page là vũ khí lợi hại trên thương trường Internet Marketing, có quá nhiều lợi ích thiết thực để bắt tay xây dựng LP ngay hôm nay, bảo đảm doanh số bán hàng tăng vượt mức mong đợi. Không biết sử dụng Landing page thì đừng bon chen vào lĩnh vực kinh doanh online vì sẽ sớm bị đào thải!

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP