Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Tại sao tài khoản Adsense của bạn bị Disabled?

Written By Unknown on Thứ Hai, 5 tháng 8, 2013 | 02:47

Chủ đề này nói về TOS của Adsence (mình thích gọi là Adsence, không quen viết chính xác Adsense vì đây là thương hiệu TM, không nên đề cập chi tiết)

Adsence được nhiều Webmaster chọn làm Money Maker bởi các ưu điểm chính sau:
  1. Nhiều đơn vị quảng cáo: Đa phần đều hiển thị ads, không bị các khoảng trống phải lấp tạm bợ bằng ads mặc định. Nhiều đơn vị tham gia quảng cáo nên có thể khai thác cho nhiều Niche khác nhau
  2. Công nghệ quảng cáo bám đuôi Re-Target Marketing: GG và Facebook là những đại gia tiên phong trong lĩnh vực này, khi bạn Login vào tài khoản Gmail, giao lưu trên mạng xã hội G+ hay Click +1, Comment, Share bài viết trên website khác thì "dấu vết" được ghi nhận lại, tương tự lưu Cookies, History trên trình duyệt web, ở đây cao siêu hơn là lưu trữ trên tất cả sản phẩm của Google. VD: Bạn thường xuyên truy cập vào trang web về điện thoại di động thì GG phân loại khách hàng này ưa thích nhóm Mobile, các Ads được hiện theo sát nhu cầu => Tỷ lệ click quảng cáo cao và trung thực hơn.
  3. An toàn tuyệt đối cho độc giả: Các Netword CPC nhỏ lẻ không chắc luôn chơi fair play, script quảng cáo của họ có thể redirect khi có traffic từ IP theo vùng hoặc nhảy Popup gây phiền toái cho người xem (chưa kể ads không "nghiêm túc" cũng được display)
VD: Đây là màn hình của một Haivler.
2 Unit quảng cáo liên quan đến tin tức và Game online


Còn đây là Screenshot màn hình của tui:
Quảng cáo dịch vụ tài chính, Hosting,...


Vì thường truy cập các trang web về Hosting, Domain, chứng khoán,...nên adsence hiện banner đúng thứ mình quan tâm, đặc biệt các chiến dịch Promotion sẽ càng tăng lượt Click. Hiện Adsence đã chấp nhận ngôn ngữ tiếng Việt và có nhiều doanh nghiệp mua quảng cáo Adwords nên người Việt xem q/c Việt.

Các trường hợp vi phạm TOS Adsence:

Đặt Ads quá gần các vị trí độc giả hay Click - hầu hết bị ban do lỗi này.
Đây bị xem là cố tình ép thành viên click quảng cáo, cố tình đánh lừa hoặc gây nhầm lẫn cho người xem dễ dẫn tới tăng click ảo


Trên đây là Nội dung Email cảnh báo từ Adsence, nguyên nhân do đặt quảng cáo gây nhầm lẫn, sử dụng Banner nhưng không nếu rõ đây là quảng cáo. Mình không biết chính xác Layout của site bị cảnh cáo thế nào, dự đoán admin đã đặt adsenze tại những vị trí như sau:

1. Q/c ở vị trí thanh Menu 
Nhiều trang bị cảnh báo do đặt Unit Adsenxe ở ngay vị trí thanh điều hướng Navigator hoặc thay thế Menu mặc định thành Adsenze.

2. Trộn lẫn vào các Banner Giveaway - Bonus
Đặt liên tiếp các banner share hàng miễn phí hoặc thứ gì đó hấp dẫn độc giả, do tiện tay nên click adsence luôn.

3. Related Post trá hình
Cuối mỗi bài viết đặt Banner và text link với Format giống với các kiểu Bài viết liên quan. Trừ những ai biết adsence mới không click, độc giả trên các Niche thường không phân biệt được đâu là q/c đâu là các thành phần của website.


Đăng ký tài khoản đã khó, giữ acc sống thọ còn khó, dưới đây là một số AdSense program policies kinh điển, nếu muốn tài khoản adsenxe bị disabled thì hãy thực hiện các thủ thuật sau:

Nhóm I: Liên quan đến vị trí đặt quảng cáo
Đặt Ads kế bên ảnh Thumbnail
  • Khuyến khích độc giả Click quảng cáo: Những câu Call To Action sau bị cấm (dù bất cứ ngôn ngữ nào): "Click quảng cáo để abc xyz ...; Ủng hộ website bằng cách Click Ads; Xem tiếp tại Link sau;...."  Trên nhiều Site phim Việt thỉnh thoảng cũng thấy dòng: " Trong khi chờ đợi film load xong, hãy click quảng cáo để ủng hộ xyz " hoặc hiểm hơn là các nhân vật trong phim kêu gọi fan hâm hộ click ads để có kinh phí hoạt động ....
  • Chuyển hướng tới trang Landing Page: Rất nhiều trang thủ thuật Internet Marketing hiện đang chơi adsenve trên trang Landing Page, được thiết kế đồ họa bắt mắt, vào đây chỉ có Click và Click.
  • Place misleading images alongside individual ads: Lồng Adsenze vào các hình ảnh Thumbnail, các trang Game hay Download giao diện Blogger miễn phí hay chơi chiêu này.
  • Đặt Ads chạy song song 2 bên Sidebar
  • Dùng các tiêu đề thu hút sự chú ý: Thông thường Adsene được đặt ở Sidebar, cách biệt với phần nội dung chính và phải có tiêu đề trên Sidebar là: Quảng cáo tài trợ, không được ghi là: Tin tức mới, Link hữu ích nên xem,...
Nhóm II: Các vấn đề liên quan đến nội dung trên website đặt quảng cáo Adsen


Qui định từ trước đến nay là cấm hoàn toàn đặt adxence lên các trang có nội dung không an toàn cho trẻ em, ngay cả các trang quảng cáo trang phục tắm biển cũng không đc chấp nhận. Còn nữa, cấm hẳn adsence trên page có nội dung bạo lực, thuốc lá, rượu bia, chia sẻ bản quyền miễn phí.
Lưu ý: Adsence quảng cáo theo ngữ cảnh và dựa trên từ khóa trên trang, do đó nhiều Black Hater dùng text ẩn được giấu từ khóa, sử dụng màu text trùng màu nền, mục đích để script q/c của adsen crawl được từ khóa, Những keyword bên lĩnh vực Forex, dịch vụ cho vay,..có giá CPC cao nên nhiều kẻ lợi dụng kẻ hỡ này để hiện ads paid cao. Đương nhiên, hành vi này bị cấm, để phát hiện bằng bot cũng hơi khó nên cần sự giúp đỡ của cộng đồng người dùng.

Nhóm III: Cách thức quảng cáo thu hút Traffic đến trang web tham gia Adcense

Không được dùng các hình thức quảng cáo như PTC (trả tiền theo click, AutoSurf, Trao đổi Click,...); Popup quảng cáo - tức là không được mua traffic từ các trang có lượt visit cao để dẫn khách về site chăn "Gà". Còn một qui định quan trọng nữa là KHÔNG được dùng Email Marketing!

Lúc trước gặp một Hội chém quảng cáo Adwords, hy vọng không có Hội chém Adsence dưới dạng Closed Group trên Facebook.
Chính sách TOS của Adsenxe rất chi tiết, các Publisher nên đọc kỹ và tuân thủ nguyên tắc để không phải nói: "Google AdSense Account Disabled Chán quá, tôi chẳng làm gì mà bị nó dis" , Tham khảo:
Nguồn 1: AdSense program policies: https://support.google.com/adsense/answer/48182?hl=en
Nguồn 2: http://adsense.blogspot.com

VÍ DỤ CÁC WEBSITE ĐANG VI PHẠM TOS ADSENZE

Đây là các ví dụ thực tế về vi phạm TOS Adsence
1. Đặt quảng cáo tạo những nơi có lượng Click cao nhất và người dùng thường bị nhầm


Phải Click vào link trên để mở ra Form login cho thành viên, vấn đề là rất dễ click nhầm vào Banner Adsenze! Tương tự, Các nút Buttom để Click nằm sát Banner quảng cáo.2. Sử dụng tiêu đề "khiêu khích" Click xem tiếp 
Dưới đây là ảnh chụp từ một trang giải trí theo mô hình giống Haivl, dưới mỗi bài post là Banner quảng cáo kèm theo lời nhử: "Xem thêm" Đây là thế giới giải trí, đặc trưng của thể loại này là xem hết bài này tới bài khác, lại bị nhử Click xem tiếp thì ắt hẳn nhiều victim làm theo.


Trong lúc xem Video, Widget quảng cáo tự động Refresh và không "quên" kèm theo Title Click xem. Chắc chắn acc adsenxe bị cảnh báo vì tội kêu gọi độc giả click quảng cáo Việt. Các đơn vị mua adwords cũng sẽ rất phẫn nộ vì đang phung phí tiền cho mấy Troller.


3. Troll độc giả click vào quảng cáo adsenxe
Tạo các trang Download hàng Premium và "lừa" click Download miễn phí


Đây là Site tiếng Anh, nhắm vào lòng tham của các đối tượng muốn săn hàng độc miễn phí.

4. Đặt adxense trên site có nội dung không an toàn cho trẻ em
Đây là trang lá cải, chuyên lượm lặt các tin giật gân & ảnh thiếu vải, thế mà vẫn tự tin gắn code adcenxe lên.

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP