Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Kiếm tiền với Micro Niche Site - Adsense và Affiliate

Written By Unknown on Thứ Ba, 27 tháng 8, 2013 | 19:29

Chào các bạn Affiliate Marketer!


Có nhiều chiến thuật quảng bá sản phẩm tiếp thị liên kết hiệu quả đã đề cập trong chủ đề trước, hôm nay VnBlogger sẽ hướng dẫn cụ thể cách xây dựng và kiếm tiền với Micro Niche Site.

Micro Niche Site là một trang web mini được tạo ra chỉ để promote một sản phẩm duy nhất bằng một vài từ khóa chiến lược, do đó SEO là kỹ năng bắt buộc phải thông thạo để thành công trong ngành công nghiệp micro này. Sau khi tạo lập và khai thác thành công một trang Micro, bạn có thể gập khuôn mô hình này để tạo ra nhiều trang web nhỏ khác, khi đó sẽ thu hút một lượng lớn Traffic tiềm năng và mang lại nguồn thu nhập ổn định từ nhiều sản phẩm tiếp thị liên kết. Ngay dưới đây tôi sẽ phác họa các bước căn bản để setup một trang Micro Niche Site siêu lợi nhuận, áp dụng lần lượt các bước này, bạn sẽ kiếm được tiền từ Affiliate.

Bước 1. Chọn từ khóa theo sản phẩm

Ở đây không giống với cách chọn keyword cho site chơi Adsense, bạn nên nhớ đây là nguồn Traffic có khả năng mua hàng, do đó những từ khóa phải nhắm đến người mua, không thể seo những keyword theo ngành vì điều đó cần rất nhiều thời gian, công sức và cũng tự tạo sự cạnh tranh cho mình, đặc biệt trong lĩnh vực IM ngày nay hầu hết các khía cạnh đều bị cào nát, tìm kiếm một Niche không khó nhưng để top 1 thì cực kỳ gian truân, thế nên Micro Niche site chỉ được tối ưu cho một số keyword mà các khách hàng tiềm năng gõ vào để search chính xác sản phẩm, không phải chỉ để kiếm thông tin như kiểu các admin site adsense đang làm.

Chọn những từ khóa Long Tail Keyword này sẽ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh khi nội dung website xoay quanh các "money keyword" này. Tùy vào sản phẩm mà chúng ta chọn keyword chính xác theo tên hoặc theo cách gọi của thường dân cho sản phẩm đó, ví dụ như: xe tap di tre em 1 tuoi.

Bước 2: Phát triển thêm vài keyword dài liên quan khác để bổ sung vào danh sách từ khóa chiến lược 

Bổ sung thêm các từ khóa dài có quan hệ với Seeding Keyword đã tìm được ở bước 1, những keyword này nên theo thương hiệu sản phẩm hoặc những key có độ cạnh tranh thấp Các keyword này nhằm giúp tăng độ nặng ký (weight) cho trang Micro, tránh bị thổi bay bởi các thuật toán Panda của google ( nó rất ghét những trang micro ít nội dung, hoặc content kém chất lượng, ko có gì Unique & fresh 3.

Bước 3. Chắt lọc từ khóa

Qua 2 bước trên, bây giờ bạn đang có trong tay hàng chục keyword long tail, vậy không thể trong thời gian ngắn, chừng 1 tuần có thể rank lên top 1 hết được, đối với một trang micro mới 100% thì nghiệp vụ này bất khả thi, càng nôn nóng lên top thì độ rủi ro càng cao vì các thuật toán chim cánh cụt (penguin) luôn chĩa tầm nhắm vào các site mới.

Do đó ở bước này chúng ta sẽ chọn lọc từ khóa, VnBlogger hay sử dụng các công cụ phân tích từ khóa để nắm bắt mức độ cạnh tranh, thị hiếu của người tiêu dùng và tổng quan tình hình đối thủ cạnh tranh cho các keyword, bạn có thể sử dụng những tool miễn phí để chọn ra tối đa 6 keyword chủ lực để tiến hành bước content sau đó.

Bước 4: Xây dựng Website 

 

Nên sử dụng Theme đơn giản Tôi chỉ dùng Thesic hoặc Genesic cho site Micro, theo bài viết về cách tăng tỷ lệ CTR, chúng ta thừa nhận nguyên tắc KISS của một theme đơn giản, lưu ý là nên chọn các ảnh header ăn theo sản phẩm để tạo ấn tượng ngay từ lần đầu tiên độc giả vào web từ Google.

Bước 5: Viết bài quảng cáo sản phẩm Affiliate 

Viết về nội dung gì?  Đơn giản nhất là viết một bài về đánh giá sản phẩm đó và thêm khoảng 5 bài khác là tạm đủ cho một trang Micro lên top 1 Google, nếu bạn không biết viết thế nào thì nên tham gia khóa học SEO Copywriting, bạn sẽ dược học cách viết bài một cách khoa học, tâm lý khách hàng và chuẩn SEO On-page.

Bước 6: Xây dựng 30 backlinks mỗi tuần 

micro niche site - penguin - panda
Viết bài về các sản phẩm và submit vào các công cụ tìm kiếm, xây dựng backlink bằng cách comment trên các blog khác và đăng ký trên các mạng xã hội. Đây là giai đoạn "mạo hiểm", nếu dùng những thủ thuật black hat seo để nhanh chóng top từ khóa thì e rằng site bạn không bao giờ thấy ánh nắng bình minh. Tham khảo bài viết hướng dẫn seo đúng chuẩn theo chỉ dẫn của Google tại đây >>

Bước 7: Đặt quảng cáo Adsense hoặc bắt đầu gặt hái thành quả với sản phẩm tiếp thị liên kết

Bạn nên đợi cho đến khi blog được xếp hạng rồi đặt adsense vào để có được thanh toán cao hơn. Nếu chọn hình thức Affiliate thì khi từ khóa lên top 1 cộng theo nhiều Traffic từ các long tail keyword liên quan thì bạn có thể đếm tiền được rồi :)

Ok, về cơ bản công việc của bạn chỉ có vậy.
Chúc bạn thành công với việc xây dựng Micro Niche Site để kiếm tiền.

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP