Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Kiếm tiền trên mạng tự động với Autoblog !?

Written By Unknown on Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013 | 20:20


Gần đây trên các diễn đàn MMO rộ lên trào lưu kiếm tiền với Autoblog và Amazon. Liệu hình thức này có dễ ăn!? Bài viết này làm sáng tỏ về Autoblog.

1. Autoblog là gì?


Đây là một website, thường sử dụng mã nguồn wordpress để có sẵn các plugin chuyên lấy tin từ website khác về trang mình. Thông thường các site Auto chỉ lấy tiêu đề và trích đoạn một phần nội dung , sau đó để lại link đến trang gốc. Một kiểu “khốn nạn” hơn là lấy full data như Baomoi.com. Những trang lấy hết nội dung sẽ bị admin report ngay và sớm bị GG ban cả Domain. GG không ưa thể loại này vì nó chỉ muốn content Fresh Unique và hiển thị một kết quả có ích nhất cho người dùng. Autoblog có thể xây dựng trên nền tảng Blogspot hoặc Wordpress. Về chức năng thì Auto thường được dùng để làm Site vệ tinh, Thu hút Traffic mới và kiếm tiền.

2. Kiếm tiền với Autoblog thế nào?


Các chiến thuật MMO phổ biến:
  1. Lấy nội dung Review sản phẩm Amazon: Các bài đánh giá từ độc giả, người dùng có sẵn được lấy về, thường thì giữ nguyên vì nếu Spin sẽ rất khó đọc.
  2. Chôm tin tức giật tít kiếm Traffic: Các loại này chủ yếu kiếm traffic ăn theo sự kiện
  3. Lấy content từ những nơi hợp pháp: có những trang cho phép lấy content miễn phí như hỏi đáp hay định nghĩa ngắn,…do có quá nhiều site get từ đây nên rất khó lên top đc.
Traffic chủ yếu từ google search và theo số lượng nhiều, các trang auto mỗi ngày tự động load rất nhiều nội dung từ các nơi khác, nên những chương trình MMO thường thấy là PTU, Popup (cái này hầu như site nào ăn theo tin tức cũng áp dụng), Affiliate (quảng bá các sản phẩm tiếp thị liên kết) trực tiếp như Jvzoo,…

3. Các rủi ro khi chơi Autoblog

  1. Shared Host không chứa nổi site Auto: Nguy cơ bị suspend tài khoản rất cao, các plugin ngốn rất nhiều băng thông, nếu sử dụng Shared Host ắt không chạy nổi, thông thường các Admin dùng VPS.
  2. Vào sandbox: GG có hẳn 1 link để người dùng phát hiện và tố cáo các trang tự động lấy tin.
  3. Bị các đối tác Money Maker ban tài khoản: Adsence không chấp nhận site auto và trong tương lai Amazon cũng cấm luôn các site auto.
Kết luận: Autoblog có nhiều nhược điểm hơn, không khuyến khích dùng cách này. Hãy tạo site Authority để chiến lâu dài, những trang auto rất khó làm SEO, tỷ lệ bounce rate cao nên chẳng có lý do gì để vào lại trang auto, người ta chỉ thích truy cập vào các trang chính thống, như ở VN vào thẳng VnExpress chứ tội gì vô các trang chuyên đi copy, xào nấu tin. Theo VnBlogger.org, nếu dùng autoblog thì chỉ nên lấy tiêu đề & đoạn mô tả ngắn, không nên copy nội dung, chỉ để lại đường dẫn Full, tựa như RSS, feed.

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP