Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Hướng dẫn tạo Opt-In Form cho Blogspot

Written By Unknown on Thứ Ba, 13 tháng 8, 2013 | 19:54

Email Marketing hiện vẫn chưa "chết" nếu biết sử dụng vào mục đích tăng giá trị cho thành viên đăng ký. Sai lầm của hầu hết các Internet Marketer mới vào nghề là lạm dụng Autorespond để spam mail quảng cáo tới các Subcriber làm ảnh hướng tới các dịch vụ như Aweber, vốn được tin dùng vì có server không nằm trong Black List của dịch vụ email miễn phí. Chủ đề hôm nay hướng dẫn các bạn tạo Form đăng ký Giveaways - Phiên bản dành cho Blogger.com.

PHẦN 1: Opt-In là gì và công dụng thế nào trong Internet Marketing?

1. Opt-In box là gì?

Đây chẳng qua là một hộp thông báo yêu cầu điền thông tin như Tên & Email để đăng ký nhận tin tức mới cập nhật từ Blog qua Email hoặc cung cấp thông tin cá nhân để nhận quà tặng khuyến mãi, Free Bonus,...
Có nhiều hình thức thu thập thông tin người xem như:

Opt-In Form dạng Light Box - Mới truy cập vào Website sẽ thấy bung ra hộp này.

Opt-In Subcribe Form đơn giản: Đăng ký nhận bài viết mới qua Email


Opt-In thường gặp trên các trang giới thiệu sản phẩm - Landing Page - Sales page.

Opt-In xuất hiện ở mọi nơi, từ các Blog cá nhân đến các trang bán hàng tự động Sales Page. Nếu theo dõi các Blog như @Problogger, Johnchow,..các bạn cũng gặp Form đăng ký nhận Ebook miễn phí hay quà tặng nào đó hấp dẫn đối tượng độc giả mục tiêu. Ví dụ: Blog về Font chữ thì Giveaway là các Font bắt mắt mới đúng thứ độc giả thích thú (nếu Giveaways các món như Ebook kỹ thuật nối mạch điện abc xyz,..chắc mãi mãi không có Subcribe nào! )

Qua đó ta thấy Opt-In Form là hình thức kết nối độc giả mới và duy trì mối quan hệ với Fan trung thành tiện lợi, sử dụng đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả Blogger, Reader và Dịch vụ cung cấp giải pháp Email Marketing trả phí. Vấn đề đặt ra là các Blogger mới không có điều kiện tài chính để sử dụng dịch vụ như Aweber, vậy có giải pháp thay thế nào không!?

Qua tìm hiểu và trải nghiệm thực tế, VnBlogger tìm được các phương pháp thay thế như:

1. Tương tác trực tiếp từ dịch vụ Self-Hosting

Với Host thuê cài đặt Wordpress, bạn có thể triển khai chiến dịch Email Marketing trực tiếp, không cần dichjv ụ của bên thứ ba. Hiện có nhiều Plugin làm được chuyện này, Paid và Free đều dùng được, các phiên bản tính phí thường có sẵn chức năng thiết kế giao diện các Template trang trí Form Opt-In chuyên nghiệp, bắt mắt hơn, tối ưu tỷ lệ Conversion Rate (Nhiều Subcriber hơn đồng nghĩa Traffic tăng và Doanh số Sales cải thiện đáng kể)

2. Dịch vụ tạo Form miễn phí

Các dịch vụ như Google Docs,...không phải Service chuyên để EM nhưng ưu điểm lớn nhất là FREE 100%, về hình thức không thua gì các bản Premium của dịch vụ (Miễn là bạn biết cách tùy biến CSS). VnBlogger sẽ giới thiệu cụ thể cách tạo Opt-In trong phần 2 dưới đây:

PHẦN 2: Giải pháp Opt-In FREE cho Blogspot

1. Mô hình hoạt động của Opt-In

Uư điểm:
Chi phí hoạt động: FREE 100%: Không tốn xu nào để collect Email từ độc giả, không bỏ lỡ cơ hội nào từ Traffic miễn phí.
Dễ sử dụng, không cần kiến thức chuyên môn về thiết kế, chỉ cần biết Copy & Paste là thực hiện được

Nhược điểm:
Không có qui trình Email Marketing toàn diện. Tiền nào của nấy, đằng này Free luôn thì không mơ gì giải pháp tự động 100%. Thông thường chuỗi hoạt động của dịch vụ Email marketing trả phí như sau:

  • Bước 1: Độc giả đăng ký Subcribe vào Opt-In Form
  • Bước 2: Xác thực Email để ngăn chặn Spam và lọc các Email "sống", sau khi Activate thì thông tin độc giả sẽ chạy vào List được tạo từ trước để gom lại thành một nhóm khách mục tiêu. Ví dụ: Một Internet Marketer làm nhiều lĩnh vực như: Sức khỏe, Máy ảnh Kỹ thuật số,... thì anh ta cần tạo ra các List như: Health Group, KTS group,...để độc giả điền thông tin và xác thực xong sẽ tự động vào các nhóm. Đây là công đoạn bắt buộc để có 1 List Email chất lượng, chứa những khách hàng tiềm năng, có nhiều cơ hội bán hàng trong tương lai.
  • Bước 3: Tự động gửi Email chăm sóc khách hàng
  • Đây là chức năng rất tiện lợi cho những ai có nhu cầu làm khóa học E-learning hay gửi một Seri Email giới thiệu sản phẩm, thông tin khuyến mãi. Ví dụ: Tôi có thể tạo một khóa học Online miễn phí để làm Giveaways, ai đăng ký học thì mỗi ngày họ sẽ nhận được Email tự động gửi từ hệ thống, không phải mất thời gian gửi từng Email cho các Subcriber. Rất nhiều website đang áp dụng mô hình này, sau khi đăng ký vào List thành công thì cứ vài ngày khách nhận được Email.
  • Bước 4: Gửi báo cáo chi tiết tình trạng hoạt động: Các dịch vụ Email thường có chức năng thống kê xem bao nhiều Email đã được gửi thành công, Tỷ lệ mở Email bao nhiêu và có mấy đứa Click vào Link trong Email,...Ngoài ra còn có thể lọc các Email "die" (các mail không kết nối được với Server nhận chẳng hạn hoặc trong thời gian dài không có mở mail nào,...)

Vâng, tiếc là giải pháp FREE chỉ dừng lại ở bước 2 :)
Không thể tự động Send Email theo lịch soạn sẵn và cũng không có Report, như vậy cũng tương đối tốt rồi (có tốn xu nào đâu mà đòi hỏi)

2. Hướng dẫn tạo Opt-In Form

VnBlogger tìm hiểu về sức mạnh của CSS từ khi gặp Form liên hệ này: http://www.vnblogspot.com/2012/03/lien-he.html. Ban đầu tưởng dùng dịch vụ tạo Form Contact, ai ngờ chính là Google Docs, được trang điểm bằng Css.
LIVE DEMO dùng Opt-in form: http://affilitate24h.blogspot.com
Các Style hiện có, xem ảnh dưới đây:  • Bước 1: Tạo Form dạng "naked" tại dịch vụ FREE: Thông thường các Form rất đơn giản, chỉ nhập tên & Email.
  • Bước 2: Chèn Code Opt-In Form vào Widget HTML
  • Bước 3: Trang trí Css: Chỉ việc Copy&paste đoạn Code cho sẵn vào Template là hoàn tất.
Chỉ với 3 bước đơn giản trên, bạn có thể tạo Opt-In Box ở tất cả dịch vụ Paid & Free.
Email Marketing là một trong các phương pháp tiếp thị online kinh điển mà rất nhiều Pro Blogger đang sử dụng, hãy bắt đầu xây dựng danh sách Email List ngay hôm nay.
Bonus: Bạn vẫn chưa biết cách thực hiện!? Đăng ký tại Opt-In này, Kích hoạt Email để nhận Link hướng dẫn chi tiết: http://affilitate24h.blogspot.com

1 comments:

He Thong Patience nói...

Mình tải file hướng dẫn về rồi.
Style 1: http://adf.ly/TxhRu
Style 2: http://adf.ly/TxhVN
Style 3: http://adf.ly/Txha7
Style 4: http://adf.ly/Txhcs

Password giai nen: http://adf.ly/Txhjf

Nhưng password giải nén lại không được. Admin kiểm tra lại dùm nhe. đang rất cần.

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP