Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Facebook nên bị chặn ở Việt Nam!

Written By Unknown on Thứ Năm, 1 tháng 8, 2013 | 20:34

Có tin đồn rằng sau 25/6/2013 facebook ngừng hoạt động tại Việt Nam nhưng rất tiếc đó không phải sự thật, vẫn truy cập bình thường bằng cách đổi DNS, dùng phần mềm và trên điện thoại,…
Những fanpage chuyên đi bôi nhọ uy tín cá nhân, tổ chức
Những ngày gần đây trên Facebook xuất hiện nhiều tài khoản cá nhân được tạo ra để bêu xấu danh sự người khác và còn biết bao hành động lố bịch như 100k Like để Wanbi hồi sinh,..Facebook là mạng xã hội thu nhỏ, nơi mọi người có thể tự do ngôn luận nhưng cái quyền này ngày càng bị bóp méo.

Đặc biệt VnBlogger luôn cảm thấy bất bình vì lúc nào cũng thấy hành vi chia sẻ bản quyền miễn phí và nhiều tệ nạn khác trên các FanPage, Group.

Ví dụ thực tế: = = = = =>
Đây là đợt Giveaway chia sẻ bản quyền có giá trị hàng nghìn USD và đang được cộng đồng mạng ủng hộ nhiệt tình, quyền lợi chính đáng của nhà sản xuất đang bị xâm hại nghiêm trọng. Mục đích chia sẻ FREE thế này để câu khách là chính. Thực tế những món hàng share này ẩn chứa nhiều nguy hại cho người dùng.

Share trên FB thế này có thời hạn, sau đó xóa bài viết để phi tang chứng cứ, sau đó những ai đã tải được tiếp tục share hoặc bán lại, hành động giveaway lén lút này không những mất nhân tính mà còn vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ đã được bảo hộ.

Đề tài này không biết viết tới bao giờ cho hết, chỉ mong các Facebooker nghiêm túc dành ít thời gian Report các Fanpage, Group bất chính, trả lại sự công bằng cho tác giả SP số. Hơn nữa, cơ quan quản lý cần phối hợp Facebook tại Việt Nam dùng các biện pháp nghiêm khắc để xóa sổ các tài khoản FB, hội nhóm thành lập với mục đích share hàng có bản quyền.

1 comments:

Khoi nói...

Bài viết chỉ nhìn vào mặt tiêu cực...

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP