Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Có nên sử dụng các giao diện dành cho Adsense?

Written By Unknown on Thứ Hai, 5 tháng 8, 2013 | 21:31

giao dien web tang click quang cao adsenseỞ chủ đề trước VnBlogger đã giải thích tại sao Adsense được nhiều Blogger ưa chuộng, để khai thác tối đa tỷ lệ CTR (Click Through Rate), nhiều Black Hat Blogger sử dụng các kiểu Layout chèn quảng cáo khắp nơi trên trang. Gần đây lại rộ lên phong trào sử dụng các giao diện được thiết kế cho adsence. Liệu các Theme này có thực sự hiệu quả!? Câu trả lời trong bài phân tích này.

Ví dụ điển hình: CTR Theme Plus
Trang giới thiệu sản phẩm: ctrtheme.com
Demo: http://ctrtheme.com/demo-site

Thumbnail các giao diện mẫu đây =>
Xem ảnh quảng cáo khá bắt mắt & ngăn nắp, nhưng thực tế khác hẳn, click vào Link Demo để xem giao diện đã được Setup hoàn chỉnh.
Đặc điểm chung là các Theme này thích hợp cho site nhiều chữ, chỉ hơn các Theme miễn phí chính thống ở chỗ có sẵn khu vực chèn quảng cáo.

Về tính năng:

cach tang click quang cao adsense1. Anti Click bomb
Không có ưu điểm gì nổi trội, ngoại trừ khả năng chặn Click tặc. Theo quảng cáo thì có thể giới hạn mỗi IP chỉ được tối đa 1 Click/1 ngày. Nếu click hơn sẽ không được tính.

2. Tối ưu các vị trí quảng cáo

Hiện có nhiều Plugin hỗ trợ chèn quảng cáo ở Trên/Dưới tiêu đề bài viết. Canh lề Trái/Phải/Footer bài, không cần tới Theme này. Cách bố trí ads chắc chắn ảnh hưởng đến tỷ lệ CTR, Tuy nhiên, theo chính sách Adsense Policy thì những Template kiểu này có thể vi phạm do đặt quá gần nội dung chính, dễ gây hiểu lầm cho độc giả vì họ không phân biệt được đâu là quảng cáo, đâu là các Content của trang.

Price: $67

Chỉ thêm mỗi tính năng chống click bomb mà có giá này thật vô lý. Thay vì mua Theme này, hãy chọn Thesic hoặc Genesic, tối ưu SEO chuẩn hơn, không cần kiến thức chuyên môn về Coding, càng đơn giản và thân thiện với người dùng càng tốt. 

Kết luận: Không nên sử dụng các Theme dành riêng cho Adsence. Các bạn đừng mất thời gian tìm các giao diện cho site chơi Adsence, tỷ lệ CTR cao hơn 3% sẽ gây rắc rối, chỉ cần sử dụng giao diện mặc định miễn phí của wordpress cũng đủ xài, quan trọng là nghệ thuật sáng tạo nội dung vừa đủ để thõa mãn nhu cầu thông tin và mở ra các kiến thức mới để họ tìm hiểu thêm.

2 comments:

Le thong Nhat nói...

good

Nặc danh nói...
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP