Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Chiến lược xây dựng danh sách Email cho các Affiliate Marketer

Written By Unknown on Thứ Năm, 29 tháng 8, 2013 | 21:46

Trong chủ đề trước, VnBlogger giới thiệu tầm quan trọng của trang Landing và công cụ Opt-in Form để xây dựng danh sách Email, sau đó mình nhận nhiều pm hỏi cách xây dựng một trang Landing tích hợp chức năng email marketing tự động như thế nào, trước nhu cầu tìm hiểu và áp dụng chiến thuật List Building để chiến Affiliate, VnBlogger đã thêm 1 Module về chiến lược Copywriting + Auto Email marketing trong khóa học SEO Làm chủ nội dung tiếp thị số.

Nội dung chính:
Xem Video qui trình Email Marketing tự động dưới đây:Phần 1: Hướng dẫn thiết kế trang Landing.


Trong phần đầu tiên này các bạn sẽ học cách thiết kế giao diện trang Landing Page, không cần kiến thức chuyên môn về lập trình, các Template đã được dựng sẵn, chỉ cần thay đổi nội dung chính là phần giới thiệu những món quà Giveaways hoặc thông tin khuyến mãi, đăng ký dịch vụ miễn phí nào đó.

Các giao diện Template trang Landing được thiết kế sẵn, chỉ cần thay đổi nội dung và Opt-in Box
Gói giao diện được thiết kế trên nền HTML, có thể chỉnh sửa nội dung dễ dàng bằng phần mềm chuyên dụng, hoặc có thể dùng cả chương trình Notepad để Edit. Kế tiếp là thay đổi thông số trong khung Optin, hệ thống tích hợp sẵn code của các dịch vụ phổ biến như Aweber, GetRespond, Mailchimp nền chỉ cần thay đổi ID là hoàn tất, Form Opt-in hoạt động "ngon lành".

Phần 2: Thiết lập hệ thống Email Marketing tự động.


Hướng dẫn Setup tài khoản ở các dịch vụ Email Marketing tự động, sau đó thay đổi thông số trong Opt-in Form để khách hàng sau khi gửi thông tin sẽ đi vào List được chuẩn bị sẵn. Ngoài ra, phần này hướng dẫn Upload Website lên Host, hướng dẫn thực hành trên Hosting miễn phí.

Phần 3: Quản lý danh sách Email khách hàng theo nhóm.


Khi tạo nhiều List theo chuyên mục, Ví dụ: Nhóm khách hàng trong Niche Giảm cân, Nhóm K/h trong lĩnh vực thời trang,..thì nhất định phải tạo nhiều List để phân loại. Phần này chỉ cách quản lý thông tin các Subcriber, trích xuất thành File dữ liệu database khách hàng trong File Excel và trực tiếp gửi Email tự động (Autorespond) hoặc gửi thủ công vào các đợt khuyến mãi Promotion.

Giải pháp này hoàn toàn miễn phí, bạn cũng có thể sử dụng nền tảng Blogspot để tạo trang Landing Page, quan trọng là biết cách thiết lập tài khoản trên dịch vụ Email tự động và có sẵn Code Opt-in. Hầu hết các Pro Internet marketing đều sử dụng Email Auto Subcribe kiểu này để build list email, sau đó Feed các thành viên bằng nội dung chất lượng đến khi họ mua hàng và tiếp tục mua các sản phẩm bạn giới thiệu trong tương lai.

1 comments:

Quan Vương Lâm nói...

k xem dược video admin ơi,hội mình có ofline k đấy

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP