Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Cảnh giác khi giao tiếp với mấy SEOer!

Written By Unknown on Thứ Năm, 8 tháng 8, 2013 | 21:17

Hôm nay vào Facebook thấy một status rất "phản cảm", nội dung câu chuyện xoay quanh 2 nhân vật.
SEOer và một sinh viên năm cuối Đại học Ngoại Thương. Chàng sv này mong muốn học hỏi từ người đi trước trong lĩnh vực làm SEO. Những gì nhận được chỉ là lời mỉa mai, xiên xỏ dân ngoại thương. Dưới đây là nhận xét của SEOer ngạo mạn:


Diễn biến cuộc đối thoại như sau:

Sinh viên FTU ngỏ ý muốn kết bạn để học hỏi kinh nghiệm thực tế trong nghề SEO
Bạn SV FTU muốn học một nghề để sắp tới sau khi tốt nghiệp có thể tìm việc làm thuận lợi hơn, thực trạng "thừa thầy thiếu thợ" như hiện nay thì các ngành kinh tế - Ngân hàng,...thừa nhân lực, kiếm việc phù hợp chuyên môn khó vì cạnh tranh giữa các ứng viên cao, doanh nghiệp tuyển dụng thì có khuynh hướng thắt chặt chi phí, chuyển sang hình thức cộng tác viên, nhận viên kinh doanh hưởng hoa hồng theo doanh số,...không còn thời hoàng kim làm ngành tài chính - kinh tế ngồi mát ăn bát vàng.


Quay lại cuộc đối thoại, chàng thư sinh FTU cho rằng các kiến thức ở trường khó áp dụng vào thực tế và "chẳng làm được cái gì", SEOer kiêu căng lại nổi gió :" FTU mà vậy thì bó chiếu!" Nói vậy chẳng khác nào quơ đũa cả nắm, đánh giá thấp chất lượng đào tạo của Đại học ngoại thương hàng đầu Việt Nam.


Thêm thông tin là bạn Sv này học ngành Kinh doanh quốc tế, theo VnBlogger được biết thì ngành này có nhiều triển vọng, mở rộng công việc kinh doanh sang các thị trường phát triển, ứng tuyển các vị trí nghiệp vụ thanh toán quốc tế tại các doanh nghiệp XNK, khu chế xuất CN, Logistics hàng hải,... và còn vô số ngành nghề đang thiếu nhân lực chuyên môn KDQT. Sinh viên ra trường làm trái ngành đào tạo là chuyện bình thường, miễn sao chọn nghề đúng nhu cầu xã hội, phù hợp năng lực bản thân và có tiềm năng phát triển lâu dài.

Dù gì đi nữa thì SEO cũng chỉ là một nghề làm công tương tự kinh doanh (nội,thoại thương), vẫn tuân theo qui luật cung cầu và cần kỹ năng tiếp thị như nhau, đâu thể gọi là "Sinh Viên Khoa Kinh Tế Quốc Tế FTU Muốn Kinh Doanh Trên Internet Chứ Không Muốn vận dụng kiến thức học tại FTU để xin việc" - Trích nguyên văn từ SEOer kênh kiệu.

Nếu chỉ là trò chuyện cá nhân thì không có gì phải bàn nhưng các nội dung trao đổi giữa 2 người bị tung lên mạng để phỉ bán sinh viên FTU học những thứ vô bổ, ngồi mòn nghế của trường rồi ra làm nghề khác, có vài ý kiến tương tự như:


Vnblogger không phản đối quyền tự do ngôn luận, nhưng hành động chế giễu toàn thể sv FTU để câu Like thế này thật đáng khinh bỉ, SEOer trong bài đã quá tự cao vì nghĩ mình đang ăn nên làm ra từ nghề SEO, thấy đàn em đang tự mài mò công việc trái chuyên môn lại tỏ vẻ khinh thường, núp bóng danh nghĩa phản ánh thực trạng Sv FTU học một đằng làm một nẻo.

Bên cạnh đó, chụp ảnh và public những nội dung mang tính cá nhân (trên facebook, tin nhắn,...) là xâm phạm quyền riêng tư của người khác (mấy trang báo lá cải như kenh14, Tiin,..vẫn thường làm), hiện ở VN tình trạng này chưa thể quản lý được, do đó khuyến nghị các bạn nên đề cao cảnh giác khi trao đổi với người lạ, thậm chí cả bạn bè để tránh các thông tin cá nhân bị lạm dụng.

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP