Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

95% SEOer Việt là những thằng đần

Written By Unknown on Thứ Hai, 22 tháng 7, 2013 | 19:53


Copy bài viết gốc từ Website khác là một vấn nạn đáng báo động ở thị trường SEO - Tiếp thị trực tuyến Việt Nam, trong chủ đề trước VnBlogger đã nhắc đến tình trạng Copy của các công ty, dịch vụ SEO. Bọn này làm trong lĩnh vực về đào tạo marketing online nhưng dek có kiến thức chuyên môn về MO, chỉ biết Copy các bài viết chất lượng.
 
Ví dụ điển hình: Litado suốt ngày quăng lựu đạn về đẳng cấp dạy SEO khét tiếng, những gì họ dạy cho học viên chỉ là:

1. Ăn cắp nội dung (Copy&Paste)
2. Spam
3. Lập lại 2 công việc trên!

Nói về thực trạng làm SEO của các cá nhân còn đáng thất vọng hơn, trên Facebook, VnBlogger tình cờ gặp một cuộc tranh luận về đề tài Copy trong qui trình SEO. Ngay cả Status của chủ thớt cũng cho thấy trình độ văn chương tới đâu!!!

Kéo theo đó là hàng loạt Comment ủng hộ hành vi Copy với đủ lý do "chính đáng" như:
Đáng phê phán nhất là kiểu Copy xong để lại nguồn: Internet hoặc Sưu tầm dù biết rõ mình đang ăn cắp công sức, thời gian của tác giả.
Chủ đề này được viết trong tâm trạng bức xúc vì nhiều bài viết trên VnBlogger bị Copy lộ liễu để phục vụ mục đích cày backlink của mấy thằng khốn SEOer Black Hat. 

Tình hình vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ ở Việt Nam sẽ không có hồi kết vì những thằng SEOer hết thuốc chữa này. Hy vọng một ngày các đơn vị cung cấp dịch vụ Domain - Hosting sẽ chung sức loại trừ tệ nạn mang tên Copy.


Chung nổi khổ với VnBlogger là các trang báo chính thống như Vnexpress, Dantri,Tuoitre,...
Điểm mặt những trang báo tự động lấy tin:
  • 24h.com.vn,
  • socbay.com; 
  • nhanh.net.vn,
  • tin247.com; 
  • eva.vn, 
  • baomoi.com....
Chuyên copy, xáo trộn nội dung của các trang báo chính thống nhưng tụi "ký sinh" này thu lợi nhuận hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Trớ trêu thay là sau khi bị phạt ... 500 triệu vẫn tiếp tục hoạt động. Những website săn tin tự động không những vi phạm tác quyền mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan báo.

Ví dụ điển hình là trang 24h.com.vn, tên trộm công khai này không hề có sự thỏa thuận nào về việc đăng tải lại thông tin, gần như 100% nội dung trên site này đều copy từ các trang web tin tức khác, chỉ được chỉnh sửa tiêu đề cho giật gân, thu hút sự hiếu kỳ của dư luận để câu view. Những trang như 24h là nguyên nhân khiến doanh thu quảng cáo của nhiều trang báo điện tử giảm nghiêm trọng Nhờ công nghệ chôm chỉa bài viết và tối ưu SEO tốt hơn mà công sức của những biên tập viên, phóng viên bị tước đoạt. Bức xúc nhất là kiểu để lại nguồn tin bài viết:
1. Sưu tầm
2. Nguồn: trithuctre
3. Theo Phuong Le
4. Trích Vnblogger 
Theo quy định tại Điều 23 của Nghị định số 47/2009/NĐ - CP ngày 13/5/2009 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan thì hành vi sao chép tác phẩm mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả hoặc tổ chức đại diện tập thể quyền tác giả tùy theo tính chất, mức độ vi phạm có thể bị phạt tiền từ 1 triệu đến 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, tổ chức, cá nhân vi phạm còn có thể bị tịch thu phương tiện được sử dụng để thực hiện hành vi vi phạm, buộc dỡ bỏ bản sao tác phẩm dưới hình thức điện tử trên mạng Internet.
Dường như ban hành và thực thi luật là 2 chuyện khác nhau, vì nếu áp dụng đúng như tinh thần trên thì chẳng còn những trang như Baomoi.

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP