Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Những gì bạn biết về SEO đều sai bét

Written By Unknown on Thứ Ba, 23 tháng 7, 2013 | 18:43

Ở chủ đề trước ( nói về thực trạng Copy&Paste của đại đa số SEOer trình độ + văn hóa lùn) Vnblogger nhận nhiều gạch đá từ những tay quen thói vi phạm bản quyền tác giả, No prolem :) Bọn này rất đông và nguy hiểm nên các thông điệp giáo lý giống đàn gảy tai trâu vậy. Copy là một trong số rất nhiều sai lầm từ hiểu biết lệch lạc về SEO, bài viết sẽ chỉ ra nhiều hành động ngu xuẩn khác khiến thị trường tìm kiếm ở Vn không hơn gì bãi rác.

1. Có nên tự học SEO từ chia sẻ miễn phí trên diễn đàn!?Vào các diễn đàn SEO thấy đầy rẫy các bài viết miễn phí hướng dẫn SEO, tuy nhiên các thể loại chính được chia sẻ như:
  1. Các địa chỉ PR cao để cày backlink
  2. Thủ thuật Auto SEO (Tools, Script, account,...)
  3. Share hàng Premium miễn phí: của rẻ là của ôi huống hồ free luôn thì có xài đc kg?
  4. Post bài nhảm chỉ để Spam Anchor text: Nội dung chấp vá từ nhiều nguồn, dịch máy móc từ các trang tiếng Anh hay dùng tools tự tạo nội dung chỉ để chèn text link
  5. Chôm chỉa bài chất lượng không để lại nguồn: Trong lĩnh vực MMO, SEO và tiếp thị số thì Vnblogger là người tiên phong và chia sẻ các nội dung chất lượng nhất và cũng thường xuyên bị copy trái phép. Mình không tự nhận là viết hay nhưng được cái viết chân thực bằng ngôn ngữ của người trong cuộc, độc giả cảm thấy bị cuốn hút và sẵn sàng hành động theo khuyến nghị từ Vnblogger, các đơn vị trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến luôn săm soi, chôm chỉa tác phẩm của mình để trục lợi bất hợp pháp.
  6. Tự "sướng": Khoe thành tích lên top trong thời gian ngắn
  7. [HELP]: Web em bị lỗi thế này, các bác giúp với www.cauview.com 

2. Trao đổi Text linkNhiều Web/Blog hiện có Outbound Link lên tới cả trăm mà vẫn có đứa chui đầu vào Exchange Link, các ổ farm link này vẫn tiếp tục phát triển nhờ các SEOer chân ướt chân ráo.

3. SEO trên mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi lý tưởng cho bọn Sh** SEOer tung hoành, suốt ngày post link lên các Group, Fanpage, và câu Like đủ kiểu. Lại có thêm trào lưu trao đổi Like, Google+ nữa chứ (quả không hổ danh dân tộc Vn cần cù, sáng tạo)

Còn rất nhiều cách Spam mà SEOer Việt gọi là ...tối ưu SEO. Trang mạng techinasia dự báo rất lạc quan : « Nếu duy trì tốc độ tăng trưởng hiện tại, chúng ta sẽ thấy hơn 24 triệu người dùng Facebook vào cuối năm nay tại Việt Nam. Hiện nay, đã có hơn 30 triệu người dùng internet tại Việt Nam, một con số rất có thể sẽ đạt mức 40 triệu vào cuối năm nay, điều đáng buồn là các thế hệ sau tiếp cận Internet để nhận hàng tấn thông tin vô bổ.

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP