Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Quảng cáo Affiliate Link bằng Adwords có khả thi?

Written By Unknown on Thứ Hai, 29 tháng 7, 2013 | 20:36

adword - affiliate - kiem tien tren mang
SEOAffiliate Niche Site là cặp song kiếm hợp bích được nhiều Internet Marketer áp dụng, đối với các Keyword có độ cạnh tranh trung bình, thấp thì khoảng 2-3 tháng có thể Top 1 nhưng với các Keyword nặng ký từ 5.000 Exatch Monthly Search thì cần rất nhiều thời gian, công sức để tăng bền vững. Nếu không có vốn thì SEO kiểu chậm mà chắc, khi đã có điều kiện tài chính thì việc thu hút Traffic chất lượng cho các key này rất nhanh (ngay lập tức), đó là sử dụng công cụ quảng cáo trả tiền theo Click Adwords.

Các ưu điểm nổi trội và nhược điểm khi sử dụng Adwords để Promote Affiliate Link


kiem tien tu dong voi adwords va affiliate
Qua tìm hiểu chính sách Google AdWords policy, có 2 ý kiến trái chiều, người thì cho rằng có thể TRỰC TIẾP sử dụng Affiliate Link làm trang đích Landing Page khi đăng ký mua từ khóa. Vấn đề là sẽ có nhiều IM cùng chọn 1 từ khóa và Domain Top giống nhau. Ví dụ Quảng cáo Sản phẩm Affiliate có Link giới thiệu là: http://VnBlogger.com/Aid-1, Thuê từ khóa là khoa hoc blogging
Đứa khác cũng mua Keyword trên và Link là: http://VnBlogger.com/Aid-2

Google chỉ hiển thị 1 Link mà thôi, khi đó sẽ phải đấu giá và display 1 kết quả. Nhược điểm của cách trực tiếp này là dễ bị click tặc từ các đối thủ cạnh tranh. Mặt khác khách hàng ngày nay là những người tiêu dùng thông minh, họ thường không mua ngay sau khi đọc quảng cáo trên trên Sales page mà luôn tìm kiếm các đánh giá từ người dùng, thế nên dù có click thật tỷ lệ conversion chẳng mấy khả quan.

Do đó nhiều marketer chọn hình thức product launch micro niche site để làm trang đích, vừa hỗ trợ SEO vừa có Traffic chất lượng, không cần đầu tư nhiều tiền cho trang Micro Niche, có thể tạo web tại những dịch vụ miễn phí.

Tài liệu tham khảo:
Qui định của Adwords về quảng cáo sản phẩm Affiliate: https://support.google.com/adwordspolicy/answer/14844?hl=en
Tóm tắt nội dung:
 1. Xác nhận là CHO PHÉP mua adwords cho Link Affiliate trực tiếp: đương nhiên là chỉ hiện 1 ads duy nhất nếu có nhiều adsvert cùng ý tưởng.
 2. Cấm quảng cáo Link bắt cầu - Redirect: Người dùng click vào link này lại dẫn qua trang web khác
 3. Cấm sử dụng Frame ở trang đích
 4. Không khuyến khích quảng bá nhiều sản phẩm trên trang đích, ngoại trừ các bài viết Article liên quan, bảng biểu so sánh. Nếu trên cùng 1 trang mà promote nhiều SP, bị report thì tài khoản Adwords có thể bị lock.
 5. Cấm quảng cáo mấy chương trình Kiếm tiền bằng cách nhập dữ liệu (giống Capcha hoặc Freelance bên nhóm Data Entry) Cũng không biết tại sao nó cấm ;(
 6. Vi phạm chính sách của người bán: Nếu Vendor qui định Affiliate không được dùng Adwords mà vẫn mua từ khóa dẫn tới trang Landing chứa Aff link thì GG có quyền ngưng cung cấp dịch vụ.
 7. Nội dung phải Độc nhất vô nhị: Các bài đánh giá không được Copy từ bất cứ nguồn nào khác.
 8.  Không nương tay với các site Fraud,Phishing: Không đợi tới Adwords, các site chứa thông tin lừa đảo, phóng đại thái quá đều dẫn tới De-Index.

Các hình thức xử phạt:


Tùy theo mức độ vi phạm mà Adwords có quyền:
 1. Trừng phạt Domain làm sai qui định TOS, Domain khác không ảnh hưởng
 2. Tạm ngưng hiển thị ads đối với Tất cả Domain và Keyword tương ứng với chương trình Affilate đó
 3. Ban vĩnh viễn, Filter Domain: Giống luật chống Spam của các Forum Việt nhà ta :)), thế này thì cả Vendor và Affiliate đều ra đảo.
Tóm lại, với từ khóa có độ cạnh tranh và Niche Site mới thì Adwords là công cụ quảng bá hiệu quả để thu hút Traffic tiềm năng (những người đang có nhu cầu thực, cần mua giải pháp). Không nên quảng cáo Link Aff trực tiếp, chỉ hướng Traffic đến các trang Call to Action.
Thủ thuật Affiliate Marketing!
Mẹo: Sử dụng thủ thuật lưu Cookies để tự động giữ chân khách lâu hơn, Xem tiếp tại đây

0 comments:

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP