Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

Giải pháp chống Copy nội dung trái phép

Written By Unknown on Thứ Bảy, 20 tháng 7, 2013 | 19:06

Các bài viết trên Blog Việt hiện nay chất lượng giảm đáng kể, một trong số nguyên nhân khiến Blogger giấu nghề và không muốn chia sẻ là do tệ nạn ăn cắp nội dung, copy và paste không để lại nguồn tác giả, Ví dụ gần nhất, Blog của Peso.Vn ăn cắp trắng trợn bài viết giới thiệu về Affiliate Marketing của Blog Trustcard và không hề để lại thông tin tác giả hay Backlink trỏ về bài viết gốc (Bài viết này do chính Vnblogger post hồi xưa nên liếc qua là nhận ra văn phong cá nhân)

Có rất nhiều trang chuyên đi chôm nội dung kiểu này, đáng lên án nhất là mấy site tự động lấy tin qua feed như baomoi.com, những website này cướp công sức lao động của các writer chân chính.


Những kẻ Copy này đáng bị trừng phạt, chủ đề này giới thiệu các cách Report DMCA để loại kết quả bài Copy bản quyền khỏi trang kết quả tìm kiếm.

1. Report DMCA


Vào link sau: https://www.google.com/webmasters/tools/dmca-notice?pli=1&&rd=1

Điền Họ&tên, Địa chỉ Email và Quốc gia

 
Khá đơn giản, chỉ cần điền các thông như trên. Trong vòng 7 ngày sẽ nhận được Email thông báo Liên kết bài viết Copy lậu bị xóa
 

2. Report dịch vụ cung cấp Domain - Hosting


Để làm điều này trước tiên cần có các trang như Copyright, Disclaimer trên website, công bố sẽ trừng phạt nặng tay đứa nào Copy không thực hiện theo yêu cầu (VD: để lại Anchor Backlink hoặc thông tin chi tiết tác giả bài viết gốc). Sau đó gắn Logo DMCA lên trang.

Khi phát hiện bài viết bị Copy, việc đầu tiên là liên hệ yêu cầu xóa hoặc để lại Source, nếu tên đó không chấp hành thì Report DMCA và liên hệ dịch vụ Domain của nó để ra lệnh ngưng tài khoản.

Nếu có blog thì hãy ném đá bọn này và post lên mạng xã hội để hạ thấp uy tín các site copy.
P/s: Nếu phát hiện autoblog thì report Google Deindex cả domain luôn nhé :)

3. Thủ thuật tự động phát hiện nội dung bản quyền bị ăn cắp


Đây là công cụ miễn phí giúp bạn nhanh chóng phát hiện các bài viết Copy, Vnblogger không chia sẻ tool này :) Chỉ dành cho học viên trong khóa SEO Copywriting " Làm chủ nội dung tiếp thị số"

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP