Hân hạnh chào mừng quý độc giả đến với Cộng đồng Blogger Việt!

Tìm kiếm trên VnBlogger.org

TỪ NGÀY 1/9 CẤM ĐĂNG TIN TỨC COPY TỪ BÁO MẠNG LÊN TRANG FACEBOOK CÁ NHÂN

Written By Unknown on Thứ Tư, 31 tháng 7, 2013 | 08:35

Vụ phạt 30 triệu vnđ đối với cá nhân điều hành diễn đàn không được cấp phép chưa kịp nguội thì cơ quan quản lý Internet đã có quyết định gây shock hơn liên quan đến thói quen chia sẻ thông tin trên trang facebook cá nhân.

Theo qui định mới của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng đã chính thức được công bố chiều 31/7/2013 tại Hà Nội, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/9 thì:

thuc trang khoe thu nhap blogger vietĐịnh nghĩa!
"Trang thông tin điện tử cá nhântrang thông tin điện tử do cá nhân thiết lập hoặc thiết lập thông qua việc sử dụng dịch vụ mạng xã hội để cung cấp, trao đổi thông tin của chính cá nhân đó, không đại diện cho tổ chức hoặc cá nhân khác và không cung cấp thông tin tổng hợp".
Như vậy, những tài khoản được lập thông qua các mạng xã hội như Facebook sẽ chỉ được đăng thông tin của riêng cá nhân đó,không được dẫn thông tin tổng hợp,không được trích dẫn thông tin từ các cơ quan báo chí hay các trang web của cơ quan nhà nước

Những tin tức Copy từ báo mạng thế này PHẢI chấm dứt kể từ 1/9/2013

Theo qui định trên thì Facebook chỉ còn là nơi "tự sướng" và tám chuyện hàng xóm, không được post nguyên cả bài viết, kể cả trích dẫn từ các báo mạng của cơ quan nhà nước như: Dantri.com.vn, VnExpress, TuoiTre,..ngay cả những trang chuyên đi Copy như 24h.com.vn cũng không được đăng Link.
Muốn chia sẻ tin tức nào đó thì post: " các bạn vào google search tin tiêu đề abx,xyz,...."

Hiện nay có rất nhiều trang Facebook cá nhân đang tổng hợp thông tin từ báo chính thống (liên quan đến vấn đề bản quyền, sở hữu trí tuệ) các cơ quan quản lý sẽ tăng cường thanh tra xử lý.

"Không phải lấy chỗ nọ sang chỗ kia, đưa lên thành của mình được. Trích dẫn phải xin phép và được đồng ý. Ngay cả việc đưa thông tin cá nhân cũng phải tuân thủ quy định pháp luật", ---- Dẫn lời của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng.

Biện pháp xử lý vi phạm


Hình thức xử phạt cụ thể với các trường hợp vi phạm từ sau ngày 1/9 Thứ trưởng Lê Nam Thắng cho hay hiện Ban soạn thảo của Bộ Thông tin và Truyền thông vẫn đang trong quá trình xây dựng và sẽ công bố chính thức trong tháng 8.

Theo số liệu thống kê tình hình sử dụng Internet ở VN thì hiện có gần 35% dân số sử dụng Internet hàng ngày và VN là quốc gia có số lượng tài khoản Facebook mới phát triển nhanh nhất Đông Nam Á, trước thực trạng quyền tự do ngôn luận bị lợi dụng và vi phạm tác quyền trong giới báo chí, hành động cấm đăng thông tin lên FB lần này là phát súng khởi động phong trào "trừ gian diệt ác", VnBlogger cho rằng động thái kế tiếp là xóa sổ các Fanpage, Group tự do tranh luận mở. Không quản được thì phải cấm, giải pháp áp dụng phạt hành chính có vẻ hiệu quả (giống phạt không đội mũ bảo hiểm khi chạy xe máy vậy)

5 comments:

duyhen nói...

chỉ là từ các trang của cơ quan nhà nước thôi đúng không bác? vậy việc mấy auto blog thì sao nhỉ? như vậy là vi phạm hết rồi đúng không?

Phuong Le nói...

@duyhen: nói chung là cấm post các nội dung viết bởi các trang báo chính thống (có đăng ký với bộ tt&tt).

Tự đăng lên site mình rồi đem post lên facebook cũng KHÔNG ĐƯỢC.

Nặc danh nói...

nhiều chuyện dễ sợ. Tôi tự viết bài, tự đăng ! Không cho chia sẻ Tin tức trên Facebook hả ? Cho mấy ông báo chí chính thống khỏi ai dòm luôn ! Không quản được thì cấm --> bó tay.com !

Nặc danh nói...

do la tu do cua cong san

Nặc danh nói...

do la tu do cua cong san

Đăng nhận xét

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
BACK TO TOP